Skip to content

Những tips quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên

Nhằm giúp sinh viên quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và không rơi vào cảnh “cháy túi” tiền vào cuối tháng, chiến dịch tình nguyện Mảnh ghép mới đã có bài viết chia sẻ những mẹo quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên.

Bài viết đã chia sẻ 5 tips để quản lý tài chính sau: 

  • Đi chơi những nơi không tốn tiền: Chọn những địa điểm rẻ hoặc miễn phí để tụ họp bạn bè nói chuyện vui chơi là cách hiệu quả để tiết kiệm tiền dễ dàng nhất.
  • Hạn chế ăn ngoài hết sức có thể: Nếu ở trọ, thì đừng ngần ngại nấu ăn. Nấu ăn vừa tiết kiệm vừa có được bữa ăn ngon hợp khẩu vị và đảm bảo vệ sinh nữa.
  • Chọn chỗ ở thật kỹ càng: Hãy chọn môi trường thuận lợi cho việc đi học, và đảm bảo an ninh trật tự nhưng hợp với túi tiền, tránh nơi có mức sống quá cao.
  • Mua sắm có kế hoạch: Dẹp bỏ niềm đam mê với mua sắm vfa chỉ mua những thứ thật cần thiết cho cuộc sống sẽ giúp việc tiêu tiền hiệu quả và tiết kiệm hơn.
  • Rút đủ số tiền sẽ chi tiêu trong một tuần: Nếu không làm chủ được việc mua sắm, thì việc rút tiền chỉ đủ tiêu 1 tuần cũng là cách hiệu quả để quản lý túi tiền.

Hy vọng  những mẹo trên sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể tiết kiệm tiền và quản lý tài chính hiệu quả hơn.

Thông tin chi tiết về bài chia sẻ xem tại: https://www.facebook.com/ManhGhepMoi.Fanpage 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin