Skip to content

Sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính đạt giải nhất và giải ba vòng quốc gia cuộc thi AMO2017

Sáng 13/05/2017, cuộc thi “THE 12THANNUAL INTERNATIONAL MICROELECTRONICS OLYMPIAD OF ARMENIA” (AMO2017-UIT) tại Việt Nam được tổ chức bởi khoa Kỹ thuật Máy tính - Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (ĐHCNTT). Cuộc thi năm nay thu hút 86 sinh viên đến từ các trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng kết và trao giải cuộc thi AMO2017-UIT

Đại diên đơn vị tài trợ Renesas và Ban tổ chức trao Giải Nhất cuộc thi AMO2017. Ảnh: BTC

Cuộc thi AMO2017-UIT không chỉ là cơ hội cho các bạn tìm hiểu kiến thức về Vi điều khiển (VĐK) và Thiết kế vi mạch (TKVM) mà còn là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các sinh viên, tạo ra một cộng đồng các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực VĐK và TKVM, cùng phát triển VĐK và TKVM trong khu vực miền Nam nói riêng và trong cả nước nói chung.

Sau 120 phút các sinh viên làm bài, vòng thi chính chính thức khép lại, các sinh viên chờ đợi kết quả sẽ được công bố vào buổi chiều cùng ngày.

Tổng kết và trao giải cuộc thi AMO2017-UIT

Toàn cảnh hội trường các sinh viên tham gia cuộc thi. Ảnh: BTC

Chiều cùng ngày, buổi lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi AMO2017-UIT được tiến hành. Tham dự buổi lễ có Ban tổ chức cuộc thi; Bà Nguyễn Thị Tú Duyên - Trưởng phòng nhân sự - công ty TNHH Renesas Việt Nam đại diện nhà tài trợ và hơn 100 bạn sinh viên quan tâm đến ngành VĐK, TKVM cũng như cơ hội nghề nghiệp tại một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này là công ty TNHH Renesas Việt Nam.

Cuộc thi năm nay, sinh viên Nguyễn Hoàng Dũng (ĐH CNTT) đạt giải nhất cuộc thi phải qua vòng thi phụ bằng cách bốc thăm do hai sinh viên cùng điểm nhau. Sinh viên Lê Minh Đăng (ĐH Bách Khoa TP.HCM) đạt giải nhì. Sinh viên Vũ Văn Mạnh (ĐH CNTT) đạt giải ba của cuộc thi.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Dũng được Ban tổ chức quốc tế trao danh hiệu “Best result from Vietnam” (thí sinh có kết quả cao nhất tại Việt Nam) và sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế tại nước chủ nhà Armenia vào tháng 10 tới.

Tổng kết và trao giải cuộc thi AMO2017-UIT

Bà Nguyễn Thị Tú Duyên trao giấy chứng nhận cho các sinh viên. Ảnh: BTC

Tiếp theo, phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của các bạn là cựu sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính - Trường ĐH CNTT, hiện tại là kỹ sư tại công ty TNHH Renesas Việt Nam và Trưởng phòng thiết kế Front-end 1- công ty TNHH Renesas Việt Nam.

Tổng kết và trao giải cuộc thi AMO2017-UIT

Các kỹ sư công ty Renesas chia sẻ kinh nghiệm, các giải đáp về nghề nghiệp thực tế. Ảnh: BTC

      “Các em đều cảm thấy vui vẻ và thoải mãn với những giải đáp, cũng như chia sẻ rất nhiệt tình và chân thành từ các kỹ sư của công ty Renesas Việt Nam. Với những kinh nghiệm hết sức bổ ích, thiết thực mà các anh chia sẻ, là những hành trang tốt nhất để các em có thể tự tin bước đi trên con đường sự nghiệp sau này”. Một bạn sinh viên tham gia cho biết.

     Sau phần vinh danh những sinh viên xuất sắc nhất, Bà Nguyễn Thi Tú Duyên đại diện công ty Renesas Việt Nam đã có những chia sẻ cùng các bạn sinh viên về ý nghĩa cuộc thi, về sự đồng hành của Renesas Việt Nam với cuộc thi không những trong hai năm vừa qua mà còn tiếp tục trong những năm tiếp theo với qui mô ngày càng lớn hơn nữa.

 

Tin: Hoàng Thị Bích Liễu, Đỗ Quang Huỳnh, Nguyễn Thanh Sang.