Skip to content

Sinh viên nói gì về Thư viện UIT qua một cuộc phỏng vấn nhỏ?

         Thư viện trường Đại học Công nghệ thông tin được thành lập ngày 07/02/2012 với mục tiêu phát triển là trở thành Thư viện hiện đại có khả năng lưu trữ, khai thác, phát triển các dịch vụ và cung cấp thông tin tư liệu đầy đủ, chính xác, hiệu quả phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học chính yếu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và trong các lĩnh vực có liên quan; nâng cao hòa nhập mạng lưới thông tin, mở rộng các quan hệ trao đổi thông tin trong và ngoài nước.

         Với cơ sở vật chất đầy đủ, không gian thoáng mát với diện tích 1266 m2, tài nguyên thông tin dồi dào, chất lượng, Thư viện đã thu hút đông đảo sinh viên ghé đến mỗi ngày. Sau 10 năm hoạt động liên tục và không ngừng đổi mới, hôm nay với mong muốn hiểu rõ tâm tư của bạn đọc và tìm ra các giải pháp để phát triển các sản phẩm, dịch vụ của Thư viện trong thời gian tới, chúng tôi đã có vài cuộc phỏng vấn nho nhỏ đến các bạn sinh viên các khóa tại trường chúng ta.

Bạn có thường xuyên đến Thư viện không? Vào giờ nào và với mục đích gì?

Sau những tiết học buổi sáng, vào giờ nghỉ trưa điều đầu tiên mình làm là đi đến Thư viện UIT để giành thời gian tìm kiếm và đắm chìm vào các thông tin hữu ích được truyền tải trong những cuốn sách.

Nguyễn Đặng Đức Minh – sinh viên năm 2

Nếu bạn hỏi trong suốt 3 năm học tại UIT, nơi nào mà tôi đến nhiều nhất thì chắc chắn câu trả lời của tôi là Thư viện UIT. Với cơ sở vật chất đầy đủ và chất lượng khá tốt thì không còn nơi nào thích hợp hơn Thư viện cho việc học tập và thư giãn.

Nguyễn Xuân Tuấn – sinh viên năm 3

Vì sao bạn chọn Thư viện để phục vụ cho mục đích đó?

Thư viện là nơi phù hợp để học tập và nghỉ ngơi vì tại đây không chỉ có nhiều đầu sách giúp em dễ dàng tìm hiểu thêm các kiến thức về ngành em đang học mà còn có các sách giải trí, nuôi dưỡng tâm hồn và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên

.Võ Lê Quốc Đạt – sinh viên năm 1

Không gian khá là yên tĩnh, cơ sở vật chất tuyệt vời, văn hóa Thư viện lịch sự và các thầy cô, anh chị ở Thư viện cực kì thân thiện. Các bạn sinh viên thì chăm chú ôn bài, chạy deadline hoặc nghỉ ngơi sau những buổi học dài trên lớp. Đó những yếu tố để mình có động lực hơn để đến Thư viện thường xuyên.

Nguyễn Đặng Đức Minh – sinh viên năm 2

   Ấn tượng của bạn về Thư viện như thế nào?

Là một tân sinh viên nên lần đầu vào Thư viện em cảm thấy khá là bỡ ngỡ và rụt rè bởi không gian ở đây rộng rãi, mát mẻ, cơ sở vật chất thì hiện đại. Nhưng sự bỡ ngỡ, rụt rè đó đã nhanh chóng bị dập tắt bởi sự hòa đồng, thân thiện và rất nhiệt tình hướng dẫn của các anh chị nhân viên, cán bộ Thư viện.

Võ Lê Quốc Đạt – sinh viên năm 1

Điều mình thích nhất ở Thư viện chính là những cuốn sách. Những sách ở đây đa số đều hướng tới chuyên ngành công nghệ thông tin và các tác giả biên soạn không ai khác chính là những giảng viên của trường UIT chúng ta, điều đó sẽ giúp sinh viên dễ dàng hiểu được bài kể cả khi sinh viên có việc đột xuất không thể lên lớp được.

Nguyễn Đặng Đức Minh – sinh viên năm 2

Thư viện có rất nhiều thứ tuyệt vời nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất vẫn là câu nói “Thư viện xin cảm ơn” sau mỗi lần mượn sách và trả chìa khóa tủ đồ.

Nguyễn Xuân Tuấn – sinh viên năm 3

Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ tại Thư viện không?

Thư viện mở cửa từ 7h30 đến 16h30 nên tôi thường “cắm rễ” ở đây vào buổi trưa để nghỉ ngơi, nghiên cứu tài liệu và ôn bài trước khi vào lớp học các môn buổi chiều. Mặc dù tôi là một cậu học sinh khá chăm chỉ nhưng có đôi ba lần, vì quá mệt mỏi mà tôi đã ngủ quên giờ học và quyết định “cúp” học luôn. Nhưng sau đấy tôi cũng đến vào những buổi sáng hoặc chiều trống tiết để tự học bù lại thời gian đó hoặc làm bài tập nhóm.

Nguyễn Xuân Tuấn – sinh viên năm 3

Điều cuối cùng, bạn có góp ý hay sáng kiến mới gì để Thư viện đáp ứng tốt nhu cầu học tập của các bạn sinh viên không?

Thư viện trường mình đã rất tốt về cả vật chất và cả cách phục vụ nhưng diện tích vẫn có phần hơi nhỏ so với lượng sinh viên cần sử dụng. Mình chỉ mong là Thư viện có thể mở rộng thêm không gian và thêm nhiều bàn ghế, ổ cắm điện nữa nhé. Bởi vì Thư viện quá tuyệt nên sinh viên ai cũng muốn ghé lại hết đó.

Nguyễn Đặng Đức Minh – sinh viên năm 2

Hiện tại, tôi thấy Thư viện vẫn còn khá hạn chế về những đầu sách khác nên hy vọng Thư viện sẽ thường xuyên cập nhật thêm nhiều đầu sách mới hơn nữa cho sinh viên có thể học tập và giải trí. Và đôi lúc tôi cũng khá đau đầu vì hệ thống wifi vào những lúc cao điểm mạng hơi chập chờn và không thể truy cập được.

Nguyễn Xuân Tuấn – sinh viên năm 3

Thông qua bài phỏng vấn nho nhỏ trên, chúng ta có thể thấy rằng mỗi sinh viên UIT đều có trong mình những tâm tư, nguyện vọng khác nhau dành đến Thư viện của trường. Thư viện có lẽ đã trở thành một phần không thể thiếu trong hành trang kỉ niệm của các bạn sinh viên khi còn ngồi trên giảng đường UIT.

Cảm ơn thời gian qua các bạn sinh viên đã luôn đồng hành và lựa chọn Thư viện là “trạm dừng chân” để nghỉ ngơi và học tập vào những ngày hè nắng nóng. Thư viện đã lắng nghe tất cả những chia sẻ và tâm tư nguyện vọng của các bạn. Để hoàn thành mục tiêu phát triển lâu dài và đáp ứng nhu cầu của sinh viên, Thư viện sẽ tiếp thu và không ngừng nâng cao, mở rộng chất lượng cơ sở vật chất cũng như nguồn lực thông tin nhiều hơn nữa, mang đến cho mọi người nhiều đầu sách hay ở Thư viện và những bài viết hay hơn nữa. Mọi người có thể theo dõi thêm thông tin về Thư viện tại website www.thuvien.uit.edu.vn.

Người thực hiện phỏng vấn: Hồ Cẩm Hà - Thư viện UIT

 Mọi thông tin chi tiết xem tại: http://thuvien.uit.edu.vn/News/NewDetail/sinh-vien-noi-gi-ve-thu-vien-uit-qua-mot-cuoc-phong-van-nho

 

Hạ Băng  - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin