Skip to content

Sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc - Nguyễn Thị Hồng Nhung: “Chọn UIT là 1 trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời ”

Góp mặt trong danh sách những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc vừa qua của trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, kiên trì và nỗ lực là những điều mà Nguyễn Thị Hồng Nhung luôn tâm niệm.

 

Nguyễn Thị Hồng Nhung là sinh viên khóa đầu tiên của ngành Công nghệ thông tin định hướng Nhật Bản. Chia sẻ về lựa chọn học tập tại UIT, Hồng Nhung cho biết: “Trong quá trình tìm kiếm một trường đại học phù hợp cho ước mơ theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin, mình đã tìm ra UIT - một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo với cơ sở vật chất hiện đại”.

“Không những vậy, vào thời điểm của mình trường mở thêm ngành mới là công nghệ thông tin định hướng Nhật Bản. Vừa đam mê công nghệ, vừa muốn học thêm ngôn ngữ mới nên mình đã quyết định đặt nguyện vọng vào UIT” - Nhung cho biết thêm.

Không ngại thể hiện tình cảm với ngôi trường đã gắn bó suốt những năm qua, Nhung khẳng định rằng một trong những lựa chọn sáng suốt nhất cuộc đời mình là chọn học tập tại UIT. “Mình không những được đào tạo tốt về năng lực chuyên môn mà còn được nuôi dưỡng rèn luyện một thái độ một tư duy đúng đắn đáp ứng được nhu cầu của thời đại 4.0. Suốt quãng thời gian học tập tại trường, mình được thầy cô tận tình chỉ bảo và luôn được bạn bè xung quanh giúp đỡ. Một điều ngoài lề tí là mình rất thích quang cảnh của trường. Trường rất đẹp, sạch sẽ và nhiều cây xanh” - Hồng Nhung chia sẻ.

Với Hồng Nhung, điều làm nên thành quả ngày hôm nay phần lớn là nhờ sự dạy dỗ dẫn dắt nhiệt tình của cha mẹ, thầy cô, anh chị và bạn bè. “Và thêm sự kiên trì của bản thân mình nữa” - Nhung nói.

Là một sinh viên có thành tích xuất sắc nhưng Hồng Nhung vẫn luôn nuối tiếc bởi chưa hoạt động hết mình cho hoạt động Đoàn - Hội của Khoa. “Nếu thời gian có thể quay trở lại, mình muốn lăn xả hơn nữa, tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động ngoại khóa hơn nữa cho thời sinh viên cháy hơn, nhiệt hơn và ý nghĩa hơn”.

Sau khi tốt nghiệp, Hồng Nhung dự định sẽ sang Nhật làm kỹ sư. Sau đó, mình muốn trở lại trường để học tập và giảng dạy tại ngành CNTT Việt - Nhật. “Mình muốn khẳng định vị trí nữ giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin” - Hồng Nhung quyết tâm.

Nguồn: Thảo Nguyên - Tuyển sinh UIT 

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/sv-tot-nghiep-loai-xuat-sac-nguyen-thi-hong-nhung-chon-uit-la-1-trong-nhung-quyet-dinh-dung-dan-nhat-trong-cuoc-doi

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin