Skip to content
Trường Đại học CNTT được ĐHQG-HCM giao nhiệm vụ đào tạo ngành Thương mại điện tử

Sinh viên UIT đạt 2 giải nhất và 1 giải nhì của 2 cuộc thi về hacking

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) đã xuất sắc giành cả giải nhất và giải nhì tại cuộc thi "VIETTEL MATES CTF" do Trung tâm An ninh mạng Viettel tổ chức và đồng thời đoạt giải nhất cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Challenge 01 do BKAV tổ chức.

Cuộc thi "VIETTEL MATES CTF" :

     "VIETTEL MATES CTF" là cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng, tập trung vào kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của người tham gia.

     Mục đích cuộc thi nâng cao kiến thức và cổ vũ phong trào học tập, nghiên cứu về an toàn thông tin trong cả nước, đồng thời tạo ra một sân chơi về bảo mật thường xuyên, liên tục hơn cho sinh viên, thúc đẩy việc phát triển phong trào nghiên cứu bảo mật tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

     Cuộc thi được chia vòng loại gồm 05 vòng thi nhỏ, tổ chức cách nhau 02 tháng, mỗi vòng đấu loại có khoảng 50 đội tham gia. Các vòng thi loại được tổ chức online trực tuyến, diễn ra trong thời gian 12 tiếng. Trong 05 vòng thi loại sinh viên UIT đều đứng nhất, nhì của mỗi vòng. Sau đó, ban tổ chức chọn 08 đội chơi có số điểm cao nhất vào cuộc thi chung kết (mỗi đội cử ra 2-5 thành viên).

     08 đội chơi vòng chung kết sẽ tham gia thi offline trong thời gian 04 tiếng, được tổ chức theo mô hình Tấn công - Phòng thủ, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của người chơi. Kết quả chung kết sinh viên UIT xuất sắc giành giải nhất với 25 triệu đồng và giải nhì 15 triệu đồng.

Bảng xếp hạng của cuộc thi "VIETTEL MATES CTF"

Cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Challenge 01:

     WhiteHat Challenge 01 là cuộc thi cuộc thi Capture The Flag mới của WhiteHat, được tổ chức định kỳ hàng tháng dành cho những người mới bắt đầu học tập, nghiên cứu về An ninh mạng cũng như những quản trị hệ thống muốn tìm hiểu về An ninh mạng, sinh viên các trường kỹ thuật...

     Cuộc thi được tổ chức nhằm khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu An ninh mạng tại Việt Nam do đó các đội thi trên toàn thế giới đều có thể tham gia nhưng chỉ có các đội tại Việt Nam mới được nhận giải thưởng.

     Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi quốc tế, hình thức cuộc thi tổ chức thi theo đội, số lượng thành viên không giới hạn. Môi trường cuộc thi trên hệ thống WhiteHat WarGame.

     Các đội thi đã nhận được giải thưởng của kỳ thi WhiteHat Challenge này sẽ không được nhận giải thưởng của cuộc thi WhiteHat Challenge kỳ kế tiếp. Các đội tham gia cuộc thi có cơ hội ghi danh vào WhiteHat CTF Ranking – Bảng xếp hạng WhiteHat.

Bảng xếp hạng của cuộc thi “ An ninh mạng WhiteHat Challenge 01

Tin: Đặng Văn Em