Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Thư viện Trung tâm trân trọng giới thiệu đến Quý độc giả Bộ sách “Hồ Chí Minh toàn tập”.
“Hồ Chí Minh toàn tập” là bộ sách tập hợp những tác phẩm quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1912 đến năm 1969. Đây là một tài sản tinh thần vô giá của toàn Đảng, toàn dân ta, là sự phản ánh sinh động, sâu sắc quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh tìm đường cứu nước, vạch ra đường lối chiến lược, sách lược của cách mạng nước ta để tổ chức, lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Những tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được phản ánh trong bộ sách “Hồ Chí Minh toàn tập” là hệ thống những quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam. Hai tư tưởng cốt lõi: “Ý chí độc lập cho dân tộc và khát vọng tự do cho nhân dân”; “Tiến lên cách mạng xã hội chủ nghĩa, thực hiện xã hội chủ nghĩa và chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam”, thể hiện tính quy luật của sự phát triển lịch sử xã hội Việt Nam “Cách mạng giải phóng dân tộc phải phát triển thành cách mạng xã hội chủ nghĩa thì mới giành được thắng lợi hoàn toàn”.
Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội để tiến tới giải phóng triệt đề con người, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc là con đường phát triển, là mục tiêu, là bước đi của cách mạng nước ta, là nội dung cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh, là triết lý phát triển Việt Nam trong thời đại mới.
“Hồ Chí Minh toàn tập” là ấn hành của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, tái bản năm 2021. Tác phẩm gồm 15 tập, cung cấp nhiều tài liệu cho thấy những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng thế giới và góp phần làm thế giới đổi thay bằng sự cổ vũ, đoàn kết các dân tộc thuộc địa cùng nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới đấu tranh loại bỏ khỏi đời sống nhân loại sự thống trị, áp bức của chế độ thực dân dưới mọi hình thức, cống hiến to lớn vào cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên hành tinh của chúng ta.
Những giá trị phong phú và toàn diện nói trên đã làm cho bộ sách “Hồ Chí Minh Toàn tập” trở thành bộ sách kinh điển, có giá trị lý luận và thực tiễn cao về cách mạng Việt Nam. Bộ sách đã phản ánh thiên tài trí tuệ của vị lãnh tụ - người thầy của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng mác xít vĩ đại, đã phản ánh quá trình lịch sử đấu tranh anh hùng và thắng lợi vẻ vang của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/124680387592797/posts/5261005933960191/