Top 5 trang web tự học lập trình sinh viên UIT nên biết!

Là một sinh viên UIT, chắc hẳn bạn sinh viên nào cũng sẽ phải học qua những môn đại cương về lập trình như :”Nhập môn lập trình”,”Lập trình hướng đối tượng”,”Cấu trúc dữ liệu và giải thuật”,... Đối với những bạn chưa từng học lập trình trước đó, thì những môn học này có vẻ rất khó nhằn để vượt qua. Và đừng lo lắng, ở bài viết này, Thư viện UIT sẽ cung cấp một số trang web tự học lập trình hoàn toàn miễn phí, hiệu quả và được nhiều anh chị đi trước khuyến khích sử dụng.

1. Code forces

Codeforce cung cấp một kho tàng kiến thức đồ sộ vô cùng quý báu cho người học, bất kể bạn là người bắt đầu hay đã có kinh nghiệm. Trang web là nơi hội tụ đa dạng các bài toán lập trình từ dễ đến khó. Ngoài ra, codeforces còn tổ chức các cuộc thi lập trình online giúp người dùng có cơ hội thực hành, áp dụng kiến thức đã học, đồng thời có cơ hội so tài với những lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới.

2. Code learn.io

Nếu bạn là một newbie đang mông lung, không biết nên xuất phát như thế nào thì Codelearn.io sẽ là cánh tay phải đắc lực cho bạn. Trang web như một quyển sách hướng dẫn với những bài học được thiết kế dễ hiểu, cùng lộ trình rõ ràng giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm, tránh học lan man, không có hướng đi cụ thể.

3. Leet code

Ngoài việc cung cấp kiến thức lập trình, Leetcode còn có một diễn đàn thảo luận chung cho mỗi bài toán nữa đó, điều đó sẽ giúp người học được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chia sẻ kiến thức của mình để tiến bộ nhanh chóng.

4. Hacker rank

Tương tự các trang web trên, HackerRank có đầy đủ các tiện ích để người dùng có thể phát triển khả năng lập trình. Bên cạnh đó, kiến thức trên HackerRank luôn được cập nhật liên tục nên bạn sẽ không phải lo việc bắt kịp với xu hướng nhé!

5. Greek for greek

Greekforgreek như một thư viện thu nhỏ về lập trình với đầy đủ thể loại như DSA, Machine Learning, Web Development,.... Giúp người học tiếp cận với nguồn kiến thức phong phú và đa dạng.

Theo Thiện Nhân - Thư viện UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: http://thuvien.uit.edu.vn/News/NewDetail/top-5-trang-web-tu-hoc-lap-trinh-sinh-vien-uit-nen-biet