Trải Nghiệm Học Tập Tại Lớp Kỹ Năng Truyền Thông Trong Giao Tiếp

Lớp học Kỹ Năng Truyền Thông Trong Giao Tiếp tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) đã mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Đặc biệt, sự hợp tác giữa sinh viên USSH và Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) đã tạo ra một môi trường học tập đa dạng và phong phú, giúp các bạn sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp một cách toàn diện.

Một trong những điểm nhấn của khóa học là đồ án cuối kỳ. Đồ án là một video ngắn được thực hiện với sự góp sức của tất cả các thành viên trong nhóm, bao gồm cả sinh viên USSH và UIT. Đây là cơ hội để các bạn cùng nhau làm việc, tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ. Quá trình làm việc nhóm không chỉ giúp các bạn hiểu nhau hơn mà còn giúp phát triển kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng chuyên môn như quay phim và biên tập video. Môi trường học tập tại USSH rất vui vẻ và sôi động, không có quá nhiều áp lực, tạo điều kiện để các bạn sinh viên phát triển một cách tự nhiên. Những buổi học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng biểu đạt và cách thể hiện bản thân thông qua cử chỉ và lời nói. Đặc biệt, buổi công chiếu các video cuối kỳ giống như một rạp chiếu phim, tạo ra cảm giác thú vị và đáng nhớ cho tất cả các thành viên trong lớp.

Giảng viên của lớp được các bạn sinh viên đánh giá rất cao. Cô không chỉ có cách giảng dạy cuốn hút và gần gũi, mà còn tạo được sự thoải mái và thân thiện trong lớp học. Sự nhiệt tình và tâm huyết của cô đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên, giúp họ cảm thấy yêu thích và hứng thú với môn học.

Một sinh viên chia sẻ: "Ấn tượng đầu tiên của em là số lượng bạn nữ trong lớp rất đông và giảng viên cô Trang có chất giọng rất dễ chịu. Cách giảng bài và nhân sinh quan của cô rất tương đồng với em, điều này làm em cảm thấy rất ấn tượng."

Ngoài ra, có bạn cảm thấy ban đầu hơi khó làm quen với các bạn USSH do khác trường, nhưng nhờ vào sự hợp tác trong việc làm đồ án cuối kỳ, mọi người đã dần dần hòa đồng và làm việc nhóm một cách ăn ý.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn lớp Kỹ Năng Truyền Thông Trong Giao Tiếp, các bạn sinh viên UIT đều có chung những lý do phổ biến sau:

• Cải Thiện Khả Năng Giao Tiếp: Nhiều bạn chọn lớp này với mục tiêu cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân. Họ nhận thấy đây là cơ hội tốt để rèn luyện kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống và công việc sau này.

"Em đăng ký lớp học này với mục đích cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân và thử trải nghiệm môi trường học tập mới."

• Trải Nghiệm Môi Trường Học Tập Mới: Việc học tại USSH mang đến cho sinh viên UIT một trải nghiệm mới mẻ, giúp họ mở rộng tầm nhìn và hiểu thêm về môi trường học tập tại một trường đại học khác.

"Để trải nghiệm một lần học bên Nhân Văn." "Em muốn trải nghiệm môi trường học tập bên Nhân Văn cùng với việc kết thêm nhiều bạn mới."

• Học Hỏi Kiến Thức Mới: Ngoài việc cải thiện kỹ năng giao tiếp, các bạn sinh viên còn muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức mới từ môn học này.

"Học hỏi nhiều kiến thức." "Muốn tìm hiểu thêm kiến thức và kĩ năng cho bản thân đồng thời là cơ hội để làm quen môi trường học tập mới."

• Kết Thêm Bạn Mới: Một số bạn mong muốn được kết bạn với các sinh viên từ các trường khác, mở rộng mạng lưới quan hệ và giao lưu học hỏi lẫn nhau.

"Do em muốn trải nghiệm môi trường học tập bên Nhân Văn cùng với việc kết thêm nhiều bạn mới." "Vì muốn trải nghiệm thử cảm giác được học ở môi trường mới và làm quen với các bạn của trường khác."

• Sự Hấp Dẫn và Tò Mò: Môn học này mang đến sự mới lạ và hấp dẫn, thu hút sự tò mò của các bạn sinh viên muốn khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ.

"Vì cảm thấy môn học nghe hấp dẫn nên bản thân tò mò đăng ký học." "Mình muốn đăng ký lớp học này vì sự mới lạ của nó. Được học ở trường khác, bạn bè và môi trường khác làm cho mình cảm thấy rất hứng thú."

• Nâng Cao Kỹ Năng Mềm: Lớp học này giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng mềm, điều này rất quan trọng trong học tập và công việc sau này.

"Góp phần nâng cao kỹ năng mềm của bản thân." "Em đăng ký với mong muốn được cải thiện khả năng giao tiếp và tính rụt rè khi đứng trước đám đông. Đồng thời, em cũng muốn kết thêm bạn ở trường lớp khác và biết được những lỗi sai về giao tiếp thường gặp trong gia đình, học tập và ở công ty mà có thể nhiều người không để ý."

• Tìm Hiểu Văn Hóa Học Tập Khác: Một số bạn muốn tìm hiểu văn hóa học tập của các trường khác trong khối Đại học Quốc gia.

"Muốn tìm hiểu văn hóa học tập của các trường khác thuộc khối ĐHQG."

Lớp học Kỹ Năng Truyền Thông Trong Giao Tiếp không chỉ mang lại nhiều kiến thức bổ ích mà còn tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, sôi động và đầy cảm hứng. Những trải nghiệm đáng nhớ từ quá trình học tập và làm việc nhóm đã giúp các bạn sinh viên phát triển không chỉ về mặt kỹ năng mà còn về mặt khác trong hành trình học tập của mình, lớp học không chỉ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp mà còn mang đến nhiều trải nghiệm quý báu và kỷ niệm đẹp.