Skip to content

UIT gợi ý cách thức hoàn thành bài luận trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển

Thời gian tới, hệ thống Đại học Quốc gia HCM sẽ mở cổng đăng ký ưu tiên xét tuyển cho các bạn học sinh cấp THPT. Trường Đại học Công nghệ sẽ hướng dẫn cho các bạn học viên cách hoàn thành bài luận trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển: 

  • Để hoàn tất hồ sơ xét tuyển thẳng thí sinh cần viết một bài luận viết tay trên giấy A4 trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp và đóng góp cho xã hội của bản thân. Chú ý cần viết súc tích, ngắn gọn, câu văn mạch lạc, rõ nghĩa.
  • Bài luận viết tay trên một mặt giấy A4, nếu viết 2 tờ trở lên thì bấm lại và dành một phần nhỏ ở đầu trang để ghi thông tin cá nhân, thông tin liên lạc.
  • Bài luận cần thể hiện các nội dung sau:

              Niềm đam mê, yêu thích của bạn đối với ngành học mà các bạn chọn?

              Tại sao các bạn lại chọn ngành đó mà không phải là ngành khác?

              Bản thân bạn có những tố chất gì phù hợp với yêu cầu của người học ngành đó.

              Bạn mong chờ điều gì sau khi tốt nghiệp?

             Tại sao bạn lại chọn trường A chứ không phải trường B, trường A có điều gì thu hút bạn đến vậy…

  • Bài viết nên có phần mở đầu trước khi bạn đi vào nội dung chính và phần kết thúc nhằm tổng kết lại vấn đề. Thân bài nên chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn là một ý để tránh viết lang man, lặp ý.

Trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển nên có bản sao giấy chứng nhận/ quyết định là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (có xác nhận của trường THPT) (nếu có).

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin