UIT vinh dự đón tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA - 'Gã khổng lồ' về sản xuất chip

Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã vinh dự đón tiếp ông Keith Strier - Phó chủ tịch tập đoàn NVIDIA đến thăm vào chiều ngày 25/4. Về phía lãnh đạo ĐHQG-HCM có PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM đón tiếp đoàn công tác. Về phía lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng đã tiếp đoàn và có những trao đổi về kết quả đào tạo, nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực AI của ĐHQG-HCM nói chung và Trường Đại học Công nghệ Thông tin nói riêng.

UIT vinh dự đón tiếp đoàn công tác Tập đoàn NVIDIA
Đoàn công tác Tập đoàn NVIDIA đã đến tham qua Data Center UIT nơi đang sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

Ông Keith Strier đã bày tỏ sự yêu thích & đánh giá cao đối với các sản phẩm nghiên cứu được trưng bày của sinh viên UIT, lắng nghe sinh viên UIT giới thiệu về các công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực AI.

UIT đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ của giảng viên, sinh viên UIT

Bên cạnh đó, Ông Keith Strier cũng đã tham quan Data Center UIT và siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 - dòng máy chủ được sử dụng trong các nghiên cứu ứng dụng thuật toán AI chuyên sâu. Siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo của Tập đoàn NVIDIA, “đổ bộ” vào UIT ngày 28/2.

Ông Keith Strier - Phó chủ tịch tập đoàn NVIDIA ấn tượng với những sản phẩm công nghệ thông tin từ buổi gặp mặt

Chuyến thăm quan và làm việc tuy ngắn ngủi nhưng để lại cho đoàn NVIDIA nhiều ấn tượng sâu sắc về chất lượng đào tạo, sự năng động và sáng tạo của sinh viên ĐHQG-HCM. Sự bùng nổ AI đã đưa Nvidia trở thành một trong những công ty công nghệ quan trọng nhất thế giới, có giá trị hơn 2000 tỷ USD. Nvidia, thành lập năm 1993, đang là “ngôi sao” của ngành bán dẫn khi mẫu chip AI của công ty liên tục được săn đón. Đầu năm 2022, công ty công bố H100, bộ xử lý đồ họa GPU mạnh nhất thế giới khi đó. Cuối năm đó, ChatGPT bất ngờ tạo nên cơn sốt toàn cầu khiến chip AI của Nvidia trở nên khan hiếm. Giá trị vốn hóa của Nvidia từ 400 tỷ USD vào tháng 1/2023 đã tăng lên 2000 tỷ USD đầu năm nay.

Phó chủ tịch tập đoàn NVIDIA trao đổi với các bạn sinh viên UIT đạt giải tại cuộc thi 2024 AI CITY CHALLENGE

Được biết, hiện nay các bộ vi xử lý đồ họa GPU của NVIDIA chiếm 80% thị phần trên thế giới, giúp NVIDIA giữ thế độc quyền trong lĩnh vực này và trở thành tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất trên thế giới.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của buổi gặp mặt:

Ảnh và tin bài: Tổ Truyền thông và Tư vấn Tuyển sinh UIT