93.831  thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024

93.831 thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 7/4 tại 24 địa phương trải dài từ miền Trung đến Tây Nam bộ với 51 cụm thi và 90 điểm thi

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết: “Trong năm nay, ĐHQG-HCM dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức thi đánh giá năng lực. Kết quả kỳ thi được hơn 100 trường ĐH, CĐ sử dụng để tuyển sinh. Sự tin tưởng ngày càng tăng của thí sinh và của các trường ĐH, CĐ đã khẳng định  chất lượng của kỳ thi” - ông Chính nhấn mạnh.

Thí sinh dự thi ĐGNL tại hội đồng thi Trường ĐH KHTN (Q5).

TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, kết quả thi ĐGNL đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 15/4. Từ ngày 16/4-7/5, ĐHQG-HCM sẽ mở cổng đăng ký thi ĐGNL đợt 2. Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được ĐHQG-HCM thông báo sau.

“Tương tự mọi năm, thí sinh có thể tham gia thi cả 2 đợt. Kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển” - TS Chính nhấn mạnh.

Ở đợt 2, ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng chủ nhật 2/6 tại 12 tỉnh/thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang và An Giang.

Theo Phiên An - ĐHQG-HCM

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://vnuhcm.edu.vn/tin-tuc_32343364/93-831-thi-sinh-tham-gia-ky-thi-d...