Skip to content

BẮT ĐẦU MỘT NGÀY MỚI LUÔN TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Nhằm giúp sinh viên có một ngày mới năng động và đầy năng lượng, chuyên mục Vivu của chiến dịch tình nguyện Mảnh ghép mới đã có những chia sẻ thiết thực để sinh viên bắt đầu một ngày mới luôn tràn đầy năng lượng.

Để có được một ngày mới hiệu quả, sinh viên cần bỏ túi 6 mẹo nhỏ sau:

  • Uống nước: Việc đầu tiên mỗi ngày là uống một cốc nước. Điều này sẽ giúp cung cấp cho cơ thể sự hydrat hóa cần thiết để bắt đầu ngày mới hiệu quả, giảm sự mệt mỏi, kích thích các hệ thống, các cơ quan trong cơ thể.

  • Tập thể dục: Tập thể dục có thể kích thích cơ thể, khiến máu lưu thông tốt hơn và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. 

  •  Tránh nhấn nút báo thức lại: Sau khi nghe báo thức nên tỉnh giấc, bởi khi cố gắng ngủ lại, sẽ rơi cảm giác uể oải và mệt mỏi sau khi thức dậy. 

  • Ăn bữa sáng nhẹ: Bữa sáng rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng nó có thể có tác dụng ngược lại nếu bạn ăn một bữa ăn quá no. Các đồ ăn sáng tốt cho sức khỏe như cháo, ngũ cốc, trứng, trái cây và rau quả.

  • Cẩn thận với chất kích thích: Chất kích thích là một cách đơn giản để tăng năng lượng vào buổi sáng. Tuy nhiên, nhiều người có thể gặp sự cố với caffeine sau vài giờ và mức năng lượng có thể giảm xuống thậm chí thấp hơn trước.

  • Thói quen ngủ tốt: Cách tốt nhất để đảm bảo bạn có được năng lượng vào buổi sáng là đảm bảo thói quen ngủ tốt. Nên ngủ từ 7-8 giờ mỗi đêm, ngủ ngay khi cảm thấy buồn ngủ, đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày.

Hy vọng những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp sinh viên có một ngày làm việc hiệu quả và sống tích cực hơn.

Mọi thông tin chi tiết về bài viết xem tại: https://www.facebook.com/ManhGhepMoi.Fanpage

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin