Skip to content

Bí kíp "bỏ túi" khi được gọi đi test Covid-19 

Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ với các bạn những vấn đề cần lưu ý nhất nếu được “gọi tên” đi lấy mẫu xét nghiệm.

1. Tự mang bút bi của mình theo để kê khai, không dùng bút bi chung tại điểm test

2. Test sẽ là mẫu gộp 5 người. Vì thế ưu tiên đứng theo thứ tự chung địa chỉ, chung số điện thoại,.. điều này vừa để đội ngũ y tế nhập liệu nhanh hơn vừa có thể hỗ trợ những người lớn tuổi trong gia đình để quá trình lấy thông tin cũng như phản hồi kết quả sau này đạt hiệu quả.

3. Đeo khẩu trang, nhưng vẫn mang thêm dự phòng, thay khẩu trang ngay khi cần thiết

4. Tự mang thêm nước rửa tay khô, khử khuẩn nhỏ cá nhân. Sát khuẩn liên tục nhé, nhất là khi vô tình chạm vào ghế hay đồ đạc trong khu vực lấy mẫu, hạn chế trường hợp chạy tới chạy lui

5. Mang khăn giấy sạch. Phòng trường hợp bạn nhạy cảm, khi test sẽ gây khó chịu vùng mũi và dễ dẫn đến hắt xì hoặc chảy nước mắt —> có ngay khăn giấy riêng, không đưa tay lên chùi mắt, mũi. (Phải đem theo nha, nước mắt, nước mũi nó tự chảy luôn đó quý vị :333)

6. Sau khi về đến nhà, thực hiện rửa mắt, mũi, súc họng ngay với nước muối, hoặc nước sát khuẩn. Tắm gội và thay quần áo và giặt quần áo ngay.

7. Đặc biệt hơn tất cả, là luôn giữa tinh thần thật thoải mái và bình tĩnh. Theo kinh nghiệm đã được test của admin thì càng thả lỏng cơ thể thì sẽ không cảm thấy khó chịu nhen các bạn.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/tuoitrevnuhcm/

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin