Câu lạc bộ Khoa học Dữ liệu UIT - DS@UIT: Hành trình "phụng sự" đầy ý nghĩa

Câu lạc bộ Khoa học Dữ liệu UIT, được gọi tắt là DS@UIT, đã đi qua một hành trình đầy ý nghĩa trong việc phục vụ cộng đồng thông qua chuỗi seminar về "Khoa học Dữ liệu - Trí tuệ Nhân tạo". Điều đặc biệt hơn nữa, hành trình này đã chứng kiến sự hợp tác đặc biệt giữa DS@UIT và Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, một sự kết nối giữa sinh viên đại học và các bạn học sinh trung học. Dưới đây là câu chuyện về hành trình phụng sự đầy hứng thú và ý nghĩa.

Từ việc thực hiện những ý tưởng ban đầu, cho đến việc tổ chức một sự kiện học thuật đầy ý nghĩa. Mục tiêu của DS@UIT là khơi gợi niềm đam mê về lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo trong lòng các bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Điều này không chỉ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về môi trường học tập nghiên cứu tại đại học, mà còn tạo cơ hội để họ phát triển kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo.

Chuỗi seminar này không chỉ là một loạt chủ đề, mà còn là một cơ hội để các bạn học sinh trải nghiệm thực tế và học hỏi trực tiếp với các sinh viên và giảng viên UIT, những người đang tiến hành nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo trong thực tế. Những bài giới thiệu thú vị và phần trình diễn thực tế đã tạo cơ hội cho các bạn học sinh tiếp xúc với những ứng dụng thực tế của Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo.

Không chỉ có kiến thức, mà DS@UIT còn chia sẻ về tinh thần học tập và sự sẵn sàng hỗ trợ. DS@UIT chia sẻ về cuộc hành trình của mình trong lĩnh vực này, từ việc chọn ngành đến việc tự học và tham gia các dự án thực tế. Những lời khuyên và kinh nghiệm này đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về con đường mà họ có thể chọn sau khi tốt nghiệp trung học.

Một điểm đặc biệt trong hành trình này là sự hợp tác giữa DS@UIT và trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Điều này đã tạo ra một cầu nối quan trọng giữa hai đối tượng học tập, giúp các bạn học sinh trung học có cơ hội trò chuyện và học hỏi từ những người đi trước. Đồng thời, nó đã thúc đẩy mối quan hệ giữa Câu lạc bộ Khoa học Dữ liệu UIT (UIT Data Science Society) với Câu lạc bộ Tin học Nguyễn Hữu Huân (NHH IT Club) và Câu lạc bộ Stem Nguyễn Hữu Huân (NHH STEM Club), tạo ra sự liên kết mạnh mẽ và bền vững.

Trong tương lai, DS@UIT hứa hẹn sẽ tiếp tục những hành trình "phụng sự" đầy ý nghĩa như vậy để lan tỏa kiến thức và niềm đam mê về Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo đến càng nhiều người hơn. DS@UIT đã chứng minh rằng việc chia sẻ kiến thức và tạo cơ hội cho sự phát triển của người khác là một hành động mang lại giá trị thực sự, và hành trình này là minh chứng rõ ràng cho điều đó.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0zK2p365J5SbXFuSWBEzxFij1wBsURYTcJ13SPVNFzKr763PfCwHZ4ZE5T75ghgiKl