Chào mừng 45 đội thi về tham dự kỳ thi THE ICPC 2023 - VIETNAM NATIONAL CONTEST

UIT là một trong những địa điểm được chọn lựa tổ chức thi của Kỳ thi ICPC Quốc gia năm 2023. ICPC là kỳ thi lập trình hướng tới mục tiêu “ Trí tuệ - Kỹ năng hoàn thiện - Làm việc tập thể - tiếng Anh”. Để đến Chung kết ICPC toàn cầu các đội phải qua các vòng loại Trường, Khu vực, Quốc gia, Châu lục và cạnh tranh bình đẳng toàn cầu. Tại điểm thi UIT có các đội thi đến từ các Trường:

- Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM (UIT)

- Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

- Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE)

- Trường Đại học FPT (FPT Uni)

- Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU)

- Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU)

ICPC là chứng chỉ uy tín tuyển dụng tài năng lập trình của thế giới, trong 70 năm ICPC đã là nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như Google, Face Book, Microsoft, Amazon, Huawei, … Tổng kết 2019, ông Bill Poucher, Chủ tịch ICPC toàn cầu dẫn “Từ ICPC toàn cầu có tới 1,500 là lãnh đạo các công ty công nghệ, 20% làm Google, Amazon, Microsoft, FaceBook, IBM…. Kỹ sư công nghệ Google đầu tiên là đội Vô địch, CTO đầu tiên Facebook giải bạc WF ICPC.... Từ ICPC sinh viên được tuyển chọn với mức lương trung bình từ 30 ngàn đến 320 ngàn USD/năm”.

Kỳ thi ICPC Quốc gia năm 2023 diễn ra trên cả nước vào 05/11/2023 và tại Thành phố Hồ Chí Minh, UIT là 1 trong những địa điểm thi vòng Quốc gia. Kỳ thi ICPC Quốc gia năm 2023 sẽ lựa chọn ra những đội thi mạnh trên cả nước, đại diện Việt Nam tham dự Kỳ thi ICPC Asia Hue City 2023 từ ngày 7 đến ngày 8/12/2023.

Được biết, năm 2021 lập trình quốc tế ICPC Asia, mỗi trường chỉ được xét 01 giải, UIT tham gia 6 đội và đạt 1 đội đạt HUY CHƯƠNG BẠC và 4 đội đạt hạng ba đồng hạng. Năm 2022 tại The 2022 ICPC Asia Ho Chi Minh City, UIT xuất sắc có 09 giải thưởng bao gồm 03 giải Nhì, 06 giải Ba.

UIT chào đón các đội thi đến với Trường và chúc các đội thi thành công rực rỡ!

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0386e6a1PFpq96VxpVCwH8gT8jc61JF9JvewognTcm5chxgpKX4zT3kJnT55ezXBkfl