“Cháy” cùng các hoạt động trong học kỳ mới

Tháng 3 này, UITers sẽ được gặp gỡ và giao lưu cùng 2 diễn giả khách mời đã đạt những thành tựu cực kỳ ấn tượng là GS. Dương Nguyên Vũ (Trường Kỹ Thuật Cơ Khí, ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore) và GS. Toru Ishida (ĐH Kyoto, Nhật bản).

- GS. Dương Nguyên Vũ, Trường Kỹ Thuật Cơ Khí và Hàng Không Vũ Trụ, Đại Học Công Nghệ Nanyang, Singapore:

Thầy hiện là Giám đốc Viện Nghiên cứu Quản lý Không lưu thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore. Từng là Viện Trưởng Danh dự, Viện Kỹ Thuật và Khoa Học Máy Tính, Trường Đại học VinUniversity, và từ năm 2010 đến 2017 là Viện trưởng sáng lập Viện John von Neumann, ĐHQG-HCM. Thầy còn là Cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam về Chiến lược đổi mới sáng tạo, và là thành viên Hội đồng Khoa học Công nghệ của VinGroup. Trước khi về VN, Thầy là trưởng phòng nghiên cứu đổi mới và là cố vấn khoa học cấp cao tại EUROCONTROL - Tổ chức đảm bảo an toàn hàng không của Châu Âu (1995 - 2012) và là thành viên Ủy ban Khoa học SESAR JU thuộc Ủy ban châu Âu (2010 - 2012);

- Professor Toru Ishida, Kyoto University, Japan:

Toru Ishida is a Professor Emeritus of Kyoto University, and a Dr. Kennedy Wong Distinguished Visiting Professor of Hong Kong Baptist University. He was a professor of Kyoto University (1993-2019), a professor of Waseda University (2019-2022), a President of IEICE (2021-2022) and a member of the Science Council of Japan (2011-2017). He has been working on Autonomous Agents and Multi-Agent Systems since 1988. He worked toward creation of the top conference in this area, and served as a General Co-Chair of the first AAMAS in 2002. He has led several research projects, such as Digital City Kyoto and the Language Grid. He initiated (probably) the world first multi-lingual project using machine translation with Chinese, Korean, and Malaysian colleagues in 2002. The concept "intercultural collaboration" was coined during this experiment. He created a Design School at Kyoto University with his colleagues in Informatics, Architecture, Mechanical Engineering, Management and Psychology. He served as a visiting professor at Technische Universitaet Muenchen, Paris 6, University of Maryland, Shanghai Jiao Tong University, etc., and was awarded the HKBU Distinguished Professor of Science in 2014. He is a Life Fellow of IEEE.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid031SJfYicWKk2joj475gLkptGXQ8Pwit1wMEEAyQuAyiQAkAkFApUbEgGyKJNyP5KCl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin