Chuẩn trích dẫn tài liệu tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Chuẩn trích dẫn tài liệu tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là một chuẩn trích dẫn được sử dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Việt Nam, do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành (Hiện đã có 2 phiên bản hỗ trợ Tiếng Việt và Tiếng Anh trên các phần mềm trích dẫn).

Các phần chính của chuẩn trích dẫn tài liệu tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam bao gồm:

Phong cách trích dẫn: Chuẩn sử dụng phong cách chú thích tại chỗ để chỉ ra nguồn gốc của thông tin được trích dẫn trong văn bản.

Định dạng trích dẫn: các thông tin được trích dẫn sẽ được liệt kê theo thứ tự xuất hiện trong văn bản và được đánh số thứ tự.

Các loại tài liệu tham khảo: cho phép trích dẫn các loại tài liệu tham khảo khác nhau, bao gồm sách, bài báo trong tạp chí, bài báo trên mạng, các tài liệu của tổ chức, cơ quan và các cơ sở khác.

Định dạng các thông tin được trích dẫn: Các thông tin được trích dẫn sẽ được liệt kê theo một định dạng chuẩn, bao gồm các thông tin như tên tác giả, năm xuất bản, tiêu đề tài liệu, tên tạp chí hoặc nhà xuất bản, số trang, và nhiều chi tiết khác.

Chuẩn trích dẫn tài liệu tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là một công cụ hữu ích giúp các sinh viên, học viên và các tác giả viết các tài liệu khác nhau có tính toàn vẹn, minh bạch và chuyên nghiệp.

Một số ví dụ:

* Sách:

Trường, V. (2018). Tiếng Việt 2 tập 1. Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

* Bài báo trong tạp chí:

* Bài báo trong cuốn tập sách:

Lê, H. H. (2017). Chính sách giáo dục đại học của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Trong D. N. Hòa & H. Q. Thắng (Eds.), Chính sách giáo dục Việt Nam nhìn từ những năm 2000 (tr. 107-125). Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ghi chú: “Eds” được đặt sau danh sách các biên tập viên D.N. Hòa và H.Q. Thắng để chỉ ra rằng họ là những người đã đóng góp vào quá trình biên tập cuốn sách “Chính sách giáo dục Việt Nam nhìn từ những năm 2000”.

* Tài liệu trực tuyến:

Nguyễn, T. T. (2019). Phát triển kỹ năng nghị luận cho sinh viên ngành Luật thông qua giảng dạy môn Luật Hành chính. Tạp chí Giáo dục Đại học, 20(3), 37-42. <https://tapchigiaoduc.moet.gov.vn/.../phat-trien-ky-nang.../>

Nếu trích dẫn tài liệu từ cuốn tập sách, cần ghi rõ tên tác giả và tên sách, tên biên tập viên (nếu có), tên bài viết, tên tập sách, địa chỉ nhà xuất bản và số trang của bài viết.

Lưu ý:

+ Trong trường hợp có hai tác giả trở lên, chỉ cần ghi tên tác giả đầu tiên, sau đó thêm từ et al. (nghĩa là "và những người khác").

+ Nếu không biết số trang của tài liệu, bạn có thể bỏ qua phần số trang.

+ Nếu trích dẫn tài liệu từ tạp chí, cần ghi rõ tên tạp chí, số báo và số trang của bài báo.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/LibUIT.Fanpage/posts/pfbid02yk7GS2JRmk5zteuAx94bGDqchZ8FCFSqEPc9PKRpfjCrSDFURowvbCR2tUVf2XtXl