Chúc mừng 03 chương trình đào tạo của Khoa HTTT đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn ASIIN

Giữa tháng 4 vừa qua, Cơ quan Kiểm định các Chương trình Nghiên cứu về Kỹ thuật, Tin học, Khoa học Tự nhiên và Toán học (The Accreditation Agency for Study Programmes in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics – ASIIN), đã gửi thông báo 03 chương trình đào tạo của Khoa Hệ thống Thông tin đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn ASIIN.

Chương trình đào tạo Đại học ngành Hệ thống Thông tin

Chương trình đào tạo Đại học ngành Thương mại Điện tử

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin

Theo đó, Khoa HTTT là khoa đầu tiên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin có các chương trình đào tạo đạt kiểm định theo tiêu chuẩn ASIIN.

ASIIN là một tổ chức kiểm định uy tín trong hệ thống của Hiệp hội kiểm định chất lượng đại học châu Âu (ENQA), thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, toán – thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật. ASIIN nổi tiếng với danh tiếng về các tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt và quy trình đánh giá kỹ lưỡng, chứng nhận của ASIIN được đánh giá cao trong cộng đồng học thuật.

Trước đó, ngày 15, 16/11/2023, đoàn kiểm định ASIIN đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, Khoa Hệ thống Thông tin. Trong chuyến thăm này, Khoa Hệ thống Thông tin tiến hành đợt đánh giá chính thức theo tiêu chuẩn ASIIN 03 chương trình đào tạo của Khoa, bao gồm: Cử nhân ngành Hệ thống Thông tin, Cử nhân ngành Thương mại Điện tử và Thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin. Khoa Hệ thống Thông tin là khoa đầu tiên của Trường tham gia kiểm định cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ASIIN.

Khoa HTTT và Trường sẽ có 01 năm để xây dựng và thực hiện các giải pháp để cải tiến hơn nữa chất lượng đào tạo của Khoa theo các góp ý, đánh giá của tổ chức ASIIN, qua đó có thể mở rộng thời hạn đạt kiểm định ASIIN đến năm 2029.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://httt.uit.edu.vn/chuc-mung-03-chuong-trinh-dao-tao-cua-khoa-httt-dat-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-theo-tieu-chuan-asiin/