Chúc mừng 3 sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị khoa học VNICT 2023

Bài báo: “Distributed Real-time Vehicle Speed Estimation System for Vietnam Traffic Management”

Link bài báo: https://drive.google.com/drive/folders/1U4pfIkZvDOD3rLXZkW9QOvQXZetUPL3i

Sinh viên thực hiện:

• Võ Trần Đại – 19521308 - KHDL 2019: Tác giả chính.

• Nguyễn Thị Mai Phương – 19522064 - KHDL 2019: Tác giả chính.

• Đinh Văn Cơ – 19521293 – KHDL2019: Tác giả chính.

Giáo viên hướng dẫn:

• TS. Đỗ Trọng Hợp

Tóm tắt bài báo:

This research introduces a method for estimating the speed of vehicles on Vietnamese streets using deep learning and distributed streaming tech- nology. First, a new dataset of traffic videos on Ho Chi Minh city was constructed. Then, a new vehicle speed algorithm pipeline is proposed. The algorithm works on the mechanism of detecting and tracking the same vehicle across multiple frames and calculating its movement over time. To ensure the practicality, a distributed real-time vehicle speed estimation system using the proposed algorithm was built. In this system, traffic videos from multiple locations are streamed to a Kafka server to be received and processed by the proposed vehicle speed estimation algorithm. The real-time results are then displayed in a dashboard. Through the experimental results, the proposed sys- tem is shown to be not only reliable but also highly practical to be deploy for traffic management in Vietnam.

"Chúng em xin gửi lời chân thành cảm ơn đến thầy Đỗ Trọng Hợp, người đã luôn hỗ trợ mạnh mẽ và cố vấn, đưa ra lời khuyên cũng như các định hướng cho chúng em trong suốt quá trình học tập cũng như hoàn thành nghiên cứu này."

VNICT 2023 là Hội thảo Quốc gia lần thứ XXVI "Một số vấn đề chọn lọc về Công nghệ thông tin và Truyền thông" (VNICT 2023) do Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đồng tổ chức tại Bắc Ninh vào các ngày 5-6 tháng 10 năm 2023, và có sự tham gia phối hợp của Câu lạc bộ các Khoa-Trường-Viện CNTT-TT Việt Nam (FISU). Hội thảo là diễn đàn thường niên để những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác. Đặc biệt hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình. Hội thảo khuyến khích trưng bày giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ và những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.

Mọi thông tin chi tiết xem thêm tại fanpage: Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Đông Xanh - Công tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin