Chúc mừng sinh viên UIT xuất sắc đạt giải nhất Google Developer Student Clubs (GDSC) Hackathon VietNam 2023

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin chúc mừng Nhóm sinh viên thuộc clb Developer Student Clubs - UIT, trường Đại học Công nghệ Thông tin giành giải nhất cuộc thi Google Developer Student Clubs (GDSC) Hackathon Vietnam 2023.

Nhóm trưởng:

- Nguyễn Công Tấn Phát - khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin - ngành Công nghệ Thông tin

Thành viên đến từ các đơn vị khác:

- Cao Minh Quân - khoa Mạng máy tính và Truyền thông - ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

- Phan Văn Minh - khoa Công nghệ Phần mềm - ngành Kỹ thuật Phần mềm

- Nguyễn Hữu Hiệu - khoa Hệ thống Thông tin - ngành Hệ thống thông tin

Mô tả đề tài: eGreenBin

eGreenBin là một dự án được phát triển từ việc mong muốn xây dựng nhận thức và hình thành thói quen về việc phân loại rác cho trẻ em từ trong trường học. Ở một số nơi, mặc dù có thùng rác để phân loại nhưng dường như không đạt hiệu quả cao trong việc này do chưa có sự kết hợp nhiều với giáo dục. Vì thế, dự án hướng đến việc giáo dục để xây dựng nhận thức lâu dài và kỹ năng phân loại rác cho trẻ từ giai đoạn dễ tiếp nhận và thay đổi nhất, để tạo một nền tảng về thói quen đúng đắn và lành mạnh cho trẻ khi trưởng thành. Ý tưởng được triển khai bằng sự phối hợp của AI, IOT và software.

Đối tượng tập trung để phát triển đề tài: Trẻ em tiểu học lứa tuổi 6 - 10 tuổi, giai đoạn trẻ dễ hình thành nhận thức nhất.

eGreenBin hướng đến 3 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Đây là nền tảng giúp cho nhóm phát triển đề tài này.

Giáo dục có chất lượng, với mong muốn giáo dục và giúp trẻ em hình thành nhận thức đúng đắn về việc phân loại rác từ sớm.

Đảm bảo sản xuất và tiêu dùng bền vững, eGreenBin sẽ mang lại một tương lai mà rác thải nhựa được phân loại đúng đắn và tăng hiệu quả sản xuất cũng như tái chế hơn.

Hành động vì khí hậu, khi rác thải ra môi trường được giảm thiểu, sẽ mang lại lợi ích hiệu quả với biến đổi khí hậu, nhất là trong thời điểm trái đất đang nóng dần.

GDSC Hackathon Việt Nam năm 2023 là cuộc thi quy mô cả nước do 9 Cộng đồng Google Developer Student Clubs tại Hồ Chí Minh với đơn vị đồng tổ chức CoderSchool.

Cùng theo đó là mạng lưới tham gia truyền thông kết nối của 24 chapters Google Developer Student Clubs tại các trường Đại học có ngành CNTT ở Việt Nam.

Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn và hy vọng đây sẽ là nguồn động lực để các bạn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.ISE/posts/pfbid0mG7Qc4u1tZssyrwJsA5pvo59EyMkMHH6G5vzYQyeH7kxNKaVbvUZhfFNQJrCNo86l