Skip to content

Chung kết Hội thi “Hành trình Tuổi trẻ” lần 6 - Năm 2020

Chiều ngày 10/05/2020, vòng thi chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Hành trình tuổi trẻ” năm 2020 đã diễn ra trực tuyến tại trường quay trường ĐH Công nghệ Thông tin và 05 điểm thi của thí sinh. Đây là một nét mới của cuộc thi trong thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Trải qua 3 phần thi mới lạ hấp dẫn gồm Hành trình thời đại, Tiếng vọng thời đại và Niềm tin tất thắng (phần thi hùng biện) ở vòng chung kết, bạn Nguyễn Lan Anh - Khoa Hệ thống Thông tin đã có màn chạy đà và bức phá ngoạn mục với số điểm 127 điểm để dành giải nhất chung cuộc.

Giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Phương Phi - Khoa Hệ Thống thông tin với số điểm 79 điểm. Bạn Ngô Bảo Trân - Khoa Khoa học Máy tính đạt giải ba với số điểm 65 điểm.

Giải Khuyến khích thuộc về hai bạn: Phan Thanh Hải - Khoa Khoa học Máy tính với số điểm 64 điểm và bạn Tạ Công Nguyên - Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin với số điểm 55 điểm.

Ngoài Ban tổ chức trao giải tập thể cho Đoàn khoa Mạng Máy tính và truyền thông là đơn vị có số lượng sinh viên tham gia thi đông nhất. Hai bạn Lê Viết Trung và Nguyễn Duy Quang, đều từ khoa Khoa học Máy tính cũng nhận được phần thưởng là thí sinh có điểm cao nhất mỗi đợt của vòng sơ loại.

Hội thi là một hoạt động truyền thống do Đoàn trường ĐH Công nghệ Thông tin tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong toàn trường, đã khẳng định được sức sống mạnh mẽ của một cách làm kiên trì nhằm chuyển tải sinh động chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong suốt các năm qua. Hội thi đã không ngừng đổi mới về cách thức tổ chức, đưa internet, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng hiệu quả tương tác, tăng sự hấp dẫn qua các phần thi, tăng số lượng sinh viên được tiếp cận và tham gia thi. Đoàn trường vẫn luôn chú trọng nội dung với nhiều vấn đề thời sự, xã hội đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức rộng của các bạn thí sinh. Hội thi thực sự không chỉ là sân chơi kiến thức mà đã góp phần hình thành tư duy khoa học, khả năng lý luận cho sinh viên.

Phát động từ tháng 4/2020, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Hành trình Tuổi trẻ” lần 6 năm 2020 đã thu hút sự tham gia của hơn 1000 Đoàn viên, sinh viên.

Nhật Bằng