Skip to content

Chương trình Khoa học máy tính được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

Ngày 09-10/01/2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) đón tiếp đoàn chuyên gia của tổ chức AUN (ASEAN University Network – Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) đến đánh giá Chương trình Khoa học máy tính theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Đoàn chuyên gia AUN gồm có: TS. Wan Ahmad Kamil Mahmood - Trưởng đoàn; TS. John Donnie Ramos - Thành viên.

Tiếp Đoàn chuyên gia AUN có: PGS.TS. Vũ Đức Lung - Phó Hiệu trưởng; TS. Ngô Đức Thành – Trưởng khoa Khoa học máy tính, lãnh đạo các đơn vị các giảng viên và cán bộ hỗ trợ của Khoa Khoa học máy tính.

Chuyên gia AUN tham quan phòng Thí nghiệm

Chuyên gia AUN tham quan phòng Thí nghiệm

Trong ngày làm việc đầu tiên, Đoàn đánh giá đã tham quan cơ sở vật chất chung của ĐHQG-HCM, của Trường và của Khoa Khoa học máy tính (Khoa) như: Phòng Data Center, Phòng Nghiên cứu & Phát triển Rosen, giảng đường, thư viện, phòng học chất lượng cao, phòng thực hành, phòng thí nghiệm…; tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, giảng viên; trao đổi, phỏng vấn với lãnh đạo Khoa, Hội đồng khoa, giảng viên và cán bộ hỗ trợ.

Chuyên gia AUN phỏng vấn đội ngũ lãnh đạo Trường

Chuyên gia AUN phỏng vấn đội ngũ lãnh đạo Trường

Ngày làm việc thứ hai, các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi với cựu sinh viên và nhà tuyển dụng của chương trình. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với Ban chủ nhiệm Khoa để làm rõ các vấn đề cũng như yêu cầu bổ sung minh chứng.

Kết thúc đợt đánh giá, chương trình Khoa học máy tính. Đoàn chuyên gia đưa ra nhận định về những điểm mạnh của Chương trình Khoa học máy tính như: Chương trình đào tạo (CTĐT) của Khoa có cấu trúc hợp lý, phù hợp với tầm nhìn và chiến lược của Trường ĐH CNTT. Chương trình được phổ biến đầy đủ đến các bên liên quan; phương pháp dạy - học tương thích với chuẩn đầu ra và giúp nâng cao khả năng học tập suốt đời cho người học. Ngoài ra, chương trình trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với yêu cầu và hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp. Về đánh giá các hoạt động khác, đoàn chuyên gia đánh giá cao sự năng động, nhiệt tình, hỗ trợ sinh viên tốt của đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ dạy, học và sinh sống hiện đại, đầy đủ; hệ thống quản lý CNTT của Trường hiệu quả; cơ chế phối hợp giữa các bộ phận nhịp nhàng; quy trình đảm bảo chất lượng nội bộ đã được triển khai,...

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề xuất một số khuyến nghị để Nhà trường và Khoa cải thiện chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA như: phát triển thêm việc ứng dụng CNTT vào những lĩnh vực như: hóa học, vật lý, sinh học, Tin học – Sinh học, Tin học - Hóa học, các vấn đề có liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ dữ liệu cá nhân, và văn hóa truyền thông điện tử (electronic media culture); tăng cường các buổi diễn thuyết của các lãnh đạo đến từ các công ty start-ups.

Đây là lần thứ 3, Trường ĐH CNTT đón tiếp các chuyên gia AUN đến đánh giá CTĐT. Năm 2016 và 2018, chương trình Hệ thống thông tin và Truyền thông & Mạng máy tính đã được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA và được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng.

Một số hình ảnh về đợt đánh giá:

Đoàn đánh giá AUN chụp ảnh lưu niệm tại ĐHQG-HCM

Đoàn đánh giá AUN chụp ảnh lưu niệm tại ĐHQG-HCM.

.

Các chuyên gia tham quan Phòng “Không gian chia sẻ UIT”

Các chuyên gia tham quan Phòng “Không gian chia sẻ UIT”

Chuyên gia AUN phỏng vấn giảng viên của Khoa

Chuyên gia AUN phỏng vấn giảng viên của Khoa

Chuyên gia AUN phỏng vấn cán bộ hỗ trợ

Chuyên gia AUN phỏng vấn cán bộ hỗ trợ

Chuyên gia AUN phỏng vấn sinh viên

Chuyên gia AUN phỏng vấn sinh viên

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa