Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Chuyến thăm và làm việc thực tế của Đoàn Kiểm định ASIIN, đánh giá chính thức 03 chương trình đào tạo của Khoa Hệ thống Thông tin

Ngày 15 và 16/11/2023 vừa qua, Khoa Hệ thống Thông tin – Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã chào đón chuyến thăm và làm việc của Cơ quan Kiểm định các chương trình nghiên cứu Kỹ thuật, Tin học, Khoa học Tự nhiên và Toán học (The Accreditation Agency for Study Programs in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics – ASIIN).

Trong chuyến thăm này, Khoa Hệ thống Thông tin tiến hành đợt đánh giá chính thức theo tiêu chuẩn ASIIN 03 chương trình đào tạo của Khoa, bao gồm: Cử nhân ngành Hệ thống Thông tin, Cử nhân ngành Thương mại Điện tử và Thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin. Khoa Hệ thống Thông tin là khoa đầu tiên của Trường tham gia kiểm định cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ASIIN.

ASIIN là một tổ chức kiểm định uy tín trong hệ thống của Hiệp hội kiểm định chất lượng đại học châu Âu (ENQA), thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, toán – thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật. ASIIN nổi tiếng với danh tiếng về các tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt và quy trình đánh giá kỹ lưỡng, chứng nhận của ASIIN được đánh giá cao trong cộng đồng học thuật.

Chuyến thăm và làm việc kéo dài hai ngày, được thực hiện bởi một nhóm chuyên gia đến từ ASIIN. Các nhà kiểm định là những chuyên gia và học giả nổi tiếng trong lĩnh vực Hệ thống Thông tin và Thương mại Điện tử.

Đoàn kiểm định gồm 05 thành viên:

1. Prof. Dr Susanne Robra-Bissant, Department of Business Sciences, Technische University Braunschweig, Germany

2. Prof. Dr. Ulrich Frank, Chair of Information Systems and Enterprise Modelling, University of Duisburg – Essen, Germany

3. Mr. Daniel Seegers, ASIIN agency representative

4. Mr. Thien Nguyen, Head of Software Development, SGH-Asia

5. Mr. Le Quoc Nam, Senior student at International University, VNU-HCM

Tổ chức này đánh giá toàn diện các chương trình đào tạo ở nhiều khía cạnh bao gồm chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, và kết nối giữa nhà trường, sinh viên, với doanh nghiệp. Mục tiêu của chuyến làm việc lần này là cung cấp cho cho Đoàn Kiểm định cái nhìn toàn diện về hoạt động, cơ sở hạ tầng, giảng viên, sinh viên và môi trường học thuật của Khoa và của Trường, đánh giá các cam kết của Khoa và Trường về chất lượng học thuật, sự đổi mới và mức độ phù hợp để đảm bảo các chương trình đào tạo của Khoa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe do ASIIN đặt ra.

Trong chuyến làm việc kéo dài hai ngày, Đoàn Kiểm định tham gia nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm các cuộc họp với lãnh đạo trường, nhà tuyển dụng, giảng viên, sinh viên và các bên liên quan khác. Họ cũng đến thăm các lớp học, phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu và các khu vực quan trọng khác để quan sát cơ sở vật chất và các nguồn lực khác của Trường và Khoa.

Khoa Hệ thống Thông tin trân trọng cảm ơn các chuyên gia trong Đoàn Kiểm định đã đến thăm và làm việc thực tế tại Trường, trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu nhà Trường đã tạo điều kiện thuận lợi để Khoa tổ chức thành công chuyến thăm và làm việc thực tế này. Trân trọng cảm ơn quý Phòng, Ban, Khoa, quý Thầy Cô, quý Doanh nghiệp đối tác, các anh chị cựu học viên cao học, cựu sinh viên, các anh chị học viên cao học, sinh viên đã hỗ trợ và tham gia các buổi phỏng vấn góp phần vào sự thành công chung của chuyến thăm và làm việc thực tế của Đoàn kiểm định ASIIN tại Trường.

Việc tổ chức chuyến thăm và làm việc thành công đã làm tăng kỳ vọng về khả năng được công nhận của Khoa Hệ thống Thông tin – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, với báo cáo chính thức dự kiến sẽ được cung cấp vào tháng 2 năm 2024.

Một vài hình ảnh về Chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại UIT:

 

Lãnh đạo Trường, các Khoa, Phòng, Ban tham dự Phiên khai mạc

Phiên làm việc với Lãnh đạo Khoa, các đơn vị có liên quan các Chương trình đào tạo của Khoa

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://httt.uit.edu.vn/chuyen-tham-va-lam-viec-thuc-te-cua-doan-kiem-dinh-asiin-danh-gia-chinh-thuc-03-chuong-trinh-dao-tao-cua-khoa-he-thong-thong-tin/

 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin