Skip to content

Cộng đồng UIT chung tay hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Bạn Nguyễn Văn Ngọc Tiến, sinh viên năm cuối khoa Mạng Máy tính & Truyền thông, quê quán ấp Ngươn, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Gia đình Tiến vốn gặp nhiều khó khăn, không đất sản xuất, phải làm thuê để sinh sống. Vào ngày 08/01/2020, chú Nguyễn Văn Vui (cha của Tiến) đã không may bị té khi đang lặt lá mai chuẩn bị đón tết, gây chấn thương sọ não, xuất huyết não. Chú Vui được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện phẫu thuật ghép hộp sọ, với kinh phí khoảng hơn 100 triệu đồng. Hiện chú Vui đã xuất viện về nhà nhưng bị liệt nửa người, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào sự chăm sóc của vợ, con. Khó khăn chồng chất khó khăn, khi vợ chú Vui phải ở nhà chăm sóc cho chú không thể đi làm thuê để có tiền trang trải cuộc sống gia đình và lo cho Tiến đang học năm cuối đại học. Do đó, nguy cơ nghỉ học của Tiến là rất lớn.

Nhận được thông tin, Đoàn khoa MMT&TT và Ban chủ nhiệm khoa đã vận động quyên góp hỗ trợ cho bạn Tiến. Trong hơn 1 tuần vận động đã có 213 lượt quyên góp của thầy cô, các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên UIT với tổng số tiền 66.704.666 đồng. Sáng ngày 05/03/2020 PGS.TS Lê Trung Quân - Trưởng khoa MMT&TT đã cùng các thầy cô đại diện Khoa, Công Đoàn, Văn phòng Đoàn và Đoàn khoa MTT&TT đến thăm, động viên và trao tặng số tiền quyên góp cho gia đình Tiến.

Thay mặt Tiến và gia đình, xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên đã san sẻ khó khăn cùng gia đình.

(Ảnh: Đoàn khoa MMT&TT)