Skip to content

CÙNG MẢNH GHÉP MỚI TÌM HIỂU VỀ LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA VIỆC UỐNG  TRÀ

Trà xanh vốn là thức uống phổ biến trên, và nhiều bạn trẻ xem dùng trà như một thức uống thay cho nước lọc. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích thì trà xanh cũng có những tác hại đáng kể ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiểu được vấn đề này, chuyên mục Vivu của chiến dịch tình nguyện Mảnh ghép mới vừa có những chia sẻ bổ ích về tác hại và lợi ích của thức uống này.

Theo bài viết chia sẻ, trà xanh mang lại những lợi ích như:

  •  Làm dịu các tác động từ bên ngoài lên cơ thể: Uống trà, và các thức uống như vị trà (matcha) có thể giúp giảm stress và giúp thư giãn.
  • Tăng cường trí nhớ và tăng khả năng tập trung: 
  • Cung cấp năng lượng và sức bền cho cơ thể: Sau khi dùng thức uống có vị trà cơ thể sẽ tỉnh táo lên đến 6 giờ mà không bị lo lắng hay rơi vào trạng thái căng thẳng.

Tuy nhiên trà xanh cũng gây ra nhiều tác dụng phụ nếu không sử dụng đúng cách:

  • Khó ngủ: Hàm lượng lớn caffeine trong trà cũng là nguyên nhân gây gián đoạn chu kỳ ngủ – thức của một người. Việc mất ngủ lâu ngày có nguy cơ dẫn đến hàng loạt vấn đề thể chất cũng như tinh thần như: suy nhược thần kinh, không tập trung, suy giảm trí nhớ, béo phì,...
  • Buồn nôn: Chất Tanin trong lá trà có khả năng kích thích mô tiêu hóa, từ đó kéo theo các triệu chứng khó chịu như đau dạ dày, cào ruột, buồn nôn…
  • Đau đầu, chóng mặt: Sử dụng trà trong thời gian dài sẽ góp phần phát triển chứng đau đầu. Nếu uống khoảng 1,4 – 2,8 lít trà trong một ngày cũng dễ rơi vào tình trạng chóng mặt.

Hy vọng những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp các bạn có sở thích với các thức uống trà xanh sẽ có những cân nhắc khi dùng để đảm bảo sức khỏe.

Mọi thông tin chi tiết về bài chia sẻ xem tại:https://www.facebook.com/ManhGhepMoi.Fanpage

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin