Skip to content

Cuộc họp giữa trường Đại học Công Nghệ Thông Tin và đoàn Tesca

Ngày 10 tháng 10 năm 2014 trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT), Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) đã tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi hợp tác giữa UIT và TeSCA. Buổi gặp gỡ nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM và các trường đại học khác trong khối ASEAN.  

Tham dự buổi họp, về phía đoàn TeSCA1 có sự hiện diện 8 thành viên: TS. Zainal A Hasibuan, thành viên của Hội đồng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Indonesia, và là giáo sư của trường Đại học Indonesia; đại diện của trường Đại học Gunadharma và Đại học Padjadjaran, và công ty Telkom, Indonesia.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin có sự tham dự của TS. Nguyễn Tuấn Nam, Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại; Trưởng phòng Đào tạo Đại học; Trưởng phòng Dữ liệu & Công nghệ Thông tin.

Tại buổi họp, hai bên đã cùng nhau trao đổi các ý tưởng và hướng sử dụng công nghệ thông tin – truyền thông một cách hiệu quả để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Hai bên cũng đã thảo luận về khả năng hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM và các trường Indonesia.

Buổi họp kết thúc mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và các trường hàng đầu của Indonesia trong nghiên cứu và đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông trong thời gian tới.

 

 

1 TeSCA là Chương trình tự đánh giá nhằm mục tiêu thúc đẩy ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại các trường đại học Indonesia thông qua việc sử dụng hệ thống ZEN Framework. Chương trình TeSCA do Công ty PT Telekomunikasi Indonesia Tbk  (Telkom Indonesia) khởi xướng dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục, Văn hóa Indonesia (Dikti) và Hội đồng Công nghệ, Truyền thông Quốc gia (Detiknas), và Hiệp hội các trường đại học chuyên ngành Khoa học Máy tính (Aptikom).

UIT-TESCA

Trao đổi hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa UIT và TeSCA

 

TeSCA tham quan Phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện

Tham quan Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện

 

Cao Thị Kim Tuyến