Cuộc thi trực tuyến niềm tin, kỳ vọng về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

1. Đối tượng dự thi

Cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động đang sinh sống, làm việc ở trong nước và người lao động Việt Nam lao động, học tập tại nước ngoài (sau đây gọi chung là người dự thi).

2. Nội dung thi

• Tìm hiểu về các kỳ Đại hội của Công đoàn Việt Nam và mục đích, ý nghĩa, nội dung văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

- Sáng tác thông điệp (truyện ngắn, thơ ca, hò vè, bài viết, ảnh, video...) về những mô hình hay, cách làm tốt; những thành tựu, dấu ấn tiêu biểu của nhiệm kỳ 2018 - 2023; những ấn tượng tốt đẹp về tổ chức và cán bộ công đoàn.

3. Thông điệp

“Cán bộ, đoàn viên, người lao động gửi niềm tin, trao kỳ vọng đến Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam”.

4. Hình thức thi

Cuộc thi được tổ chức 02 giai đoạn như sau:

4.1. Giai đoạn 1 với tên gọi “GỬI NIỀM TIN”

- Thi trắc nghiệm và tự luận trên cổng thi trực tuyến Công đoàn Việt Nam (dia chi https:/congdoanvietnam.org).

- Thời gian diễn ra trong 3 tuần tương ứng với 3 đợt thi, mỗi đợt người dự thi được tham gia 02 lần thi với 20 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận. Mỗi câu hỏi có từ 02 đến 04 phương án trả lời và chỉ có duy nhất một phương án đúng, thời gian làm bài trong vòng 20 phút, có thể thay đổi đáp án những câu đã chọn trước đó. Mỗi câu trả lời đúng tương đương với 01 điểm. Số điểm phần trắc nghiệm là 20 điểm. Câu hỏi tự luận 5 điểm.

- Cách thức thi: có tại phụ lục hướng dẫn đính kèm Kế hoạch

4.2. Giai đoạn 2 với tên gọi “TRAO KỲ VỌNG”

- Tập thể và cá nhân đăng tải các thông điệp, tác phẩm dự thi có nội dung nêu tại điểm 2.2, mục II lên các trang mạng xã hội (facebook) cá nhân và của công đoàn cơ sở hoặc công đoàn cấp trên cơ sở kèm hastag #ĐH13CĐVN#niemtin&kyvong.

- Thời gian diễn ra trong 2 tuần, bắt đầu từ 26/11/2023 - 10/12/2023.

- Cách thức thi: có tại phụ lục hướng dẫn đính kèm Kế hoạch.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://congdoanvietnam.org/cuoc-thi/niem-tin-ky-vong-ve-dai-hoi-xiii-cong-doan-viet-nam-2?fbclid=IwAR1_s_6URCVzZm0Odqc--SoMJDMM8H8XmvsBSok4BHtddTC82IVJA13euF8