Skip to content

Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ IV (2015-2017): Đại hội của đổi mới

Trải qua 3 nhiệm kỳ với gần 10 năm đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường, Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin luôn khẳng định vai trò xung kích đi đầu của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Với khí thế của tuổi trẻ thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường, tháng 11/2014, Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin được Ban thường vụ Thành Đoàn chính thức công nhận là Đoàn tương đương cấp Quận/Huyện, đồng thời, hướng tới việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ Thông tin Lần thứ IV Nhiệm kỳ 2015 – 2017 vào ngày 18/04/2015. Đại hội Đoàn trường lần IV với khẩu hiệu hành động “Xây dựng đội ngũ – Hoàn thiện tổ chức. Chủ động – Sáng tạo –  Nâng tầm vị thế” là đại hội của sự đổi mới, đánh dấu nhiệm kỳ đầu tiên Đoàn trường được bước vào một sân chơi mới, rộng lớn hơn, nhiều thử thách hơn, nhưng cũng là cơ hội cho Đoàn trường khẳng định được vị thế ngày một nâng cao của mình. Đại hội lần này với nhiệm vụ đánh giá lại kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, lấy đó làm cơ sở để xây dựng mục tiêu và phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ IV (2015 – 2017) của một Đoàn trường còn non trẻ.

 

Đại hội vinh dự được đón tiếp sự tham gia và chỉ đạo của: đồng chí Hồ Thị Đan Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn- Chánh văn phòng Thành Đoàn; đồng chí Châu Minh Hòa- Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành Đoàn; đồng chí Phạm Thanh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn – Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Đức Lung – Phó hiệu trưởng nhà trường. Đến dự đại hội còn có đại diện các ban chuyên trách Thành Đoàn, đại diện Ban thường vụ các Đoàn trường thành viên ĐHQG-HCM, đại diện các đơn vị kết nghĩa, đại diện các phòng, ban, khoa của nhà trường, và đặc biệt là các đồng chí cựu cán bộ Đoàn các nhiệm kỳ trước.

 

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, 121 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên của 7 cơ sở Đoàn đã có nhiều đóng góp thể hiện được tâm tư và nguyện vọng của tập thể Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Đại hội thống nhất với báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Lần thứ III của Ban chấp hành Đoàn trường giai đoạn lâm thời với các điểm nhấn quan trọng: chương trình Máy tính cũ – Tri thức mới nhận được giải thưởng Hồ Hảo Hớn do Ban thường vụ Thành Đoàn trao tặng, năm học 2013 – 2014 Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin là đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua số 3 của Thành Đoàn và là tập thể có đóng góp xuất sắc nhất cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, Đại hội đã có nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện chương trình hoạt động nhiệm kỳ IV (2015 – 2017) với 2 dự án lớn là “Trang bị kỹ năng lập tình máy tính cho học sinh tiểu học và trung học CoderDojo Việt Nam” và “Xây dựng cộng đồng Freelancer UIT”. Đây là 2 dự án xương sống để Đoàn trường triển khai các nội dung hoạt động trong suốt nhiệm kỳ của mình, đặc biệt là mảng ứng dụng chuyên môn trong các hoạt động tình nguyện.

 

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường Nhiệm kỳ IV (2015 – 2017) gồm 21 đồng chí, trong đó, đồng chí Lê Đức Thịnh, nguyên Phó bí thư Đoàn trường giai đoạn lâm thời, giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ IV, đồng chí Cao Thị Thu Duyên, nguyên Phó bí thư Đoàn trường giai đoạn lâm thời, và đồng chí Phan Đình Duy, hiện là Bí thư Đoàn khối các bộ trẻ, cùng giữ chức vụ Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ IV. Ban chấp hành nhiệm kỳ IV đã thể hiện được sự kế thừa giữa nhiệm kỳ cũ và nhiệm kỳ mới, sự trẻ trung của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sự quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Lần thứ IV của tập thể Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Danh sách 21 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ IV (2015 – 2017):

 

1. Đ/c Lê Đức Thịnh – giữ chức vụ Bí thư

2. Đ/c Cao Thị Thu Duyên – giữ chức vụ Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường.

3. Đ/c Phan Đình Duy – giữ chức vụ Phó Bí thư

4. Đ/c Nguyễn Thanh Hòa – giữ chức vụ Ủy viên Ban thường vụ

5. Đ/c Lương Văn Song – giữ chức vụ Ủy viên Ban thường vụ

6. Đ/c Lê Viết Hưng – giữ chức vụ Ủy viên Ban thường vụ

7. Đ/c Trần Anh Tuấn – giữ chức vụ Ủy viên Ban thường vụ

8. Đ/c Nguyễn Thành Hiệp

9. Đ/c Huỳnh Đức Huy

10. Đ/c Đặng Trung Tín

11. Đ/c Lê Thanh Trọng

12. Đ/c Lê Duy Tân

13. Đ/c Nguyễn Hạnh Tiên

14. Đ/c Cao Phạm Thanh Phong

15. Đ/c Nguyễn Thiện Nhân

16. Đ/c Lê Thị Thanh Thùy

17. Đ/c Lê Thanh Sang

18. Đ/c Trần Công Thức

19. Đ/c Đoàn Thiên Phúc

20. Đ/c Đinh Quang Hình

21. Đ/c Phạm Minh Mẫn

 

Dưới đây là các hình ảnh của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ Thông tin Lần thứ IV Nhiệm kỳ 2015 – 2017:

IMG 6016

121 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên của 7 cơ sở đoàn

 

IMG 6098

Đại biểu Đại hội biểu quyết

 

IMG 6058

Chia tay các đồng chí thôi công tác

 

IMG 6041

Ban chấp hành Nhiệm kỳ IV ra mắt Đại hội

 

IMG 6047

Đồng chí Lê Đức Thịnh – Bí thư Ban chấp hành Đoàn trường Nhiệm kỳ IV – tuyên bố nhận nhiệm vụ