Skip to content

Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành khoa học máy tính trường đại học công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn AUN-QA

Nhằm mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong quá trình hội nhập và góp phần phát triển đất nước, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (CNTT) đã tiến hành nhiều hoạt động thiết thực để đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của Trường lên tầm khu vực và quốc tế.

Để chuẩn bị tốt cho công tác kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA, từ ngày 01 đến ngày 02/12/2014, Trường Đại học CNTT đã tiếp và làm việc với đoàn đánh giá chất lượng của ĐHQG-HCM, để đánh giá các hoạt động liên quan đến công tác đào tạo ngành Khoa học máy tính thuộc Khoa Khoa học máy tính theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Tham gia Đoàn đánh giá chất lượng có: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trưởng đoàn; PGS.TS. Đồng Thị Bích Thủy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Cải tiến Phương pháp Dạy & Học Đại học Trường Đại học KHTN; TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Trưởng ban Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Bách Khoa; ThS. Phạm Thị Bích, Phó Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM.

image002

Đoàn đánh giá chất lượng ĐHQG-HCM làm việc với lãnh đạo 

Trường Đại học CNTT và Khoa Khoa học máy tính

 

Tiếp và làm việc với đoàn có TS Vũ Đức Lung, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS TS. Đỗ Văn Nhơn, Trưởng khoa Khoa học máy tính cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Trường.

Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá đã nghe lãnh đạo Nhà trường và khoa Khoa học máy tính giới thiệu chi tiết các hoạt động của đơn vị. Đoàn cũng đã phỏng vấn trực tiếp lãnh đạo khoa Khoa học máy tính và đại diện Hội đồng khoa học của Khoa.

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn tham quan cơ sở vật chất phục vụ chương giảng dạy như giảng đường, thư viện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,… Đoàn cũng đã phỏng vấn đại diện đội ngũ cán bộ hỗ trợ, đại diện cán bộ giảng viên tham gia chương trình cử nhân tài năng.

image004

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM phỏng vấn các đơn vị hỗ trợ giảng dạy

 

Trong ngày làm việc thứ hai, các chuyên gia đánh giá đã tiếp tục phỏng vấn đội ngũ sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng của chương trình cử nhân tài năng.
      Tại phiên bế mạc đợt đánh giá, các thành viên đoàn đánh giá đã trình bày những nhận định ban đầu về kết quả đánh giá chương trình ngành Khoa học máy tính của Trường. Trong đó, đoàn  đã nêu và phân tích về các điểm mạnh của chương trình và những điểm cần được cải thiện theo các tiêu chuẩn AUN-QA.

Một số hình ảnh của Đoàn đánh giá ngoại nội bộ ĐHQG-HCM

image006

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM tham quan phòng máy thực hành

 

image008

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM tham quan cơ sở vật chất của Trường

 

image010

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM tham quan Thư viện

 

image012

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM tham quan Thư viện

 

Tin và ảnh: Đặng Văn Em