Skip to content

Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tiên tiến Trường ĐH CNTT theo tiêu chuẩn AUN-QA

Với mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, quá trình hội nhập và góp phần phát triển đất nước, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (CNTT) đã tiến hành nhiều hoạt động thiết thực để đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của Trường lên tầm khu vực và quốc tế. Nhà trường đã từng bước thực hiện nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng, tiến hành các hoạt động đánh giá chất lượng nội bộ về các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Để chuẩn bị tốt cho công tác kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA, từ ngày 10 đến ngày 11/12/2013, Trường Đại học CNTT đã tiếp và làm việc với đoàn đánh giá chất lượng của ĐHQG-HCM, để đánh giá sơ bộ các hoạt động đào tạo của chương trình tiên tiến ngành Hệ thống thông tin theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Tham gia Đoàn đánh giá chất lượng có: PGS.TS Đồng Thị Bích Thủy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Phương pháp Dạy & Học Đại học Trường Đại học KHTN – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Đức Cường, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Quốc tế; TS. Lê Hoàng Dũng, Trưởng khoa Ngữ Văn Anh – Trường Đại học KHXH&NV; CN. Nguyễn Thị Anh Đào, Trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp Trung tâm KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM.

AUN01

Đoàn đánh giá chất lượng ĐHQG-HCM làm việc với lãnh đạo Trường ĐHCNTT và Khoa HTTT

 

Tiếp và làm việc với Đoàn có PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin; TS. Nguyễn Đình Thuân, Trưởng khoa Hệ thống Thông tin cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Trường.

Sau phiên khai mạc, Đoàn đánh giá đã nghe lãnh đạo Trường và khoa HTTT giới thiệu các hoạt động của đơn vị. Đoàn cũng đã phỏng vấn trực tiếp lãnh đạo khoa Hệ thống Thông tin và Ban điều hành chương trình tiên tiến.

 AUN02

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM làm việc với Ban chủ nhiệm Khoa Hệ thống Thông tin

 

Trong buổi chiều cùng ngày Đoàn tham quan cơ sở vật chất phục vụ chương trình tiêntiến như giảng đường, thư viện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng y tế… Đoàn cũng đã phỏng vấn đại diện đội ngũ cán bộ hỗ trợ, đại diện cán bộ giảng viên tham gia chương trình tiên tiến.

Trong ngày làm việc thứ hai, các chuyên gia đánh giá đã tiếp tục phỏng vấn đội ngũ sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng của chương trình tiên tiến.

AUN03

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM tham quan cơ sở vật chất của Trường

 

Tại phiên bế mạc đợt đánh giá, các thành viên đoàn đánh giá đã trình bày những nhận định ban đầu về kết quả đánh giá chương trình tiên tiến của Trường. Trong đó, Đoàn  đã nêu các phân tích về điểm mạnh của chương trình và những điểm cần được cải thiện theo các tiêu chuẩn AUN-QA.

Một số hình ảnh của Đoàn đánh giá ngoại nội bộ ĐHQG-HCM

AUN04

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM tham quan Thư viện

 

 AUN05

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM tham quan phòng thực hành Chương trình tiên tiến

 

 AUN06

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM làm việc với giảng viên

 

 AUN07

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM làm việc với đơn vị phục vụ

 

 AUN08

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG-HCM chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi đánh giá

 

Tin và ảnh: Đặng Văn Em