Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Đánh giá ngoài nội bộ theo tiêu chuẩn AUN-QA chương trình đào tạo Khoa học máy tính, Khoa Khoa học máy tính

Trong hai ngày 19-20/4/2018, Trường Đai học Công nghệ Thông tin đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài nội bộ của ĐHQG-HCM đến đánh giá chương trình đào tạo (CTĐT) của ngành Khoa học Máy tính (KHMT) theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Lãnh đạo Trường ĐH CNTT làm việc với Đoàn đánh giá ngoài nội bộ

Lãnh đạo Trường ĐH CNTT làm việc với Đoàn đánh giá ngoài nội bộ

Thành phần của Đoàn đánh giá ngoài nội bộ (Đoàn) gồm có: TS. Nguyễn Quốc Chính – Trưởng đoàn; PGS.TS. Đoàn Thị Minh Trinh – Thành viên, Thư ký; TS. Nguyễn Công Tránh – Thành viên.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT), gồm có: PGS.TS. Vũ Đức Lung - Phó Hiệu trưởng; TS. Ngô Đức Thành - Trưởng khoa KHMT, TS. Mai Tiến Dũng – Phó Trưởng khoa KHMT; ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền - Phó trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế - Đảm bảo chất lượng.

Cũng trong ngày làm việc đầu tiên, Đoàn đã tham quan cơ sở vật chất của Trường và Khoa; tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên (SV), giảng viên; trao đổi, phỏng vấn với Ban chủ nhiệm Khoa, giảng viên, và cán bộ hỗ trợ.

Ngày làm việc thứ hai, Đoàn đã gặp gỡ, trao đổi với sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng của chương trình. Đồng thời, Đoàn cũng trao đổi thêm với Ban chủ nhiệm Khoa, nhóm thực hiện Báo cáo tự đánh giá để làm rõ các vấn đề cũng như yêu cầu bổ sung thông tin, minh chứng.

Kết thúc đợt đánh giá, Đoàn chuyên gia đã đưa ra nhận định sơ bộ về những điểm mạnh của Chương trình KHMT như: cựu SV và người sử dụng lao động đánh giá chương trình đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế; CTĐT có cấu trúc hợp lý, cân đối về kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên sâu, tạo được nền tảng nghiên cứu khoa học cho người học; Giảng viên có khả năng truyền đạt tốt, hướng dẫn tận tình, sử dụng các hình thức giảng dạy đa dạng giúp sinh viên phát triển tốt cả về kiến thức và kỹ năng; Đội ngũ nhân viên đủ về số lượng và thành thạo nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ; phòng học, phòng thí nghiệm với đầy đủ phương tiện cần thiết cho giảng dạy và nghiên cứu.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề xuất một số khuyến nghị để Nhà trường và Khoa cải thiện chất lượng như: Cần có sự đối sánh với các chương trình tương tự (trong và ngoài nước); Cần nâng cao hơn tính cập nhật, hội nhập, quốc tế hóa của chương trình; Cần công bố các rubric đánh giá để giúp người học định hướng học tập và tự đánh giá trong quá trình học; Xây dựng và triển khai kế hoạch đánh giá liên tục các điều kiện về môi trường (ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, độ sạch không khí,…) đảm bảo tạo môi trường an toàn cho công tác học tập và làm việc.

Đợt rà soát, đánh giá của ĐHQG-HCM đã giúp Trường, Khoa nhìn nhận thêm những hạn chế cần khắc phục ngay, cũng như những hoạt động cần duy trì và cải thiện nhằm nâng cao chất lượng nhằm có sự chuẩn bị tốt hơn cho đợt đánh giá bởi tổ chức AUN trong thời gian tới.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn đánh giá:

Đoàn làm việc với các giảng viên của Khoa

Đoàn làm việc với các giảng viên của Khoa

Đoàn làm việc với các đại diện công ty

Đoàn làm việc với các đại diện công ty

Đoàn làm việc với SV và cựu SV

Đoàn làm việc với SV và cựu SV

Đoàn tham quan Phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện

Đoàn tham quan Phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện

 

Đoàn tham quan Văn phòng các Chương trình Đặc biệt

Đoàn tham quan Văn phòng các Chương trình Đặc biệt

Đoàn tham quan Phòng Data Center

Đoàn tham quan Phòng Data Center

Đoàn tham quan Thư viện

Đoàn tham quan Thư viện

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa