ĐHQG-HCM thảo luận cơ hội hợp tác với Doanh nghiệp Hoa Kỳ

Sáng 6/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, đoàn công tác của hạt Montgomery, bang Maryland, Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Đại diện các doanh nghiệp của hạt Montgomery trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, môi trường… đã tham gia đoàn công tác, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5-8/11. Chuyến thăm nhằm tăng cường hợp tác, thúc đẩy cơ hội đầu tư về công nghệ cao giữa bang Maryland và các cơ quan Chính phủ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện của các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM như Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, đã giới thiệu về công tác đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, công nghệ sinh học, kỹ thuật y sinh. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã thảo luận những tiềm năng hợp tác trong tương lai với ĐHQG-HCM.

Chia sẻ với đoàn công tác của hạt Montgomery, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết ĐHQG-HCM từng tiếp đón nhiều đại biểu từ các quốc gia trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên có một hạt của Hoa Kỳ đến thăm và thảo luận về những cơ hội hợp tác. Ông cho biết thêm, ĐHQG-HCM đã và đang triển khai nhiều hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ trong lĩnh vực giáo dục, cũng như nhận được hỗ trợ từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Thế giới (World Bank).

Tin, ảnh: LÊ HOÀI

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://vnuhcm.edu.vn/tin-tuc_32343364/dhqg-hcm-thao-luan-co-hoi-hop-tac-voi-doanh-nghiep-hoa-ky/353530343364.html