Skip to content

Đoàn Trường ĐH CNTT tham dự Diễn đàn Năng lượng và Sáng tạo Rosen

Đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Thông tin do PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh dẫn đầu đến tham dự Diễn đàn Năng lượng và Sáng tạo ROSEN - “ROSEN Energy and Innovation Forum 2018” tại Lingen – Đức; và viếng thăm, làm việc với Tập đoàn Rosen từ 10/5 đến 22/5

Đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) bao gồm PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Tuấn Nam – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại; TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Mạng máy tính & Truyền thông.

Về phía Tập đoàn Rosen (Rosen) có Ông Hermann Rosen, Chủ tịch Tập đoàn; và Ban lãnh đạo.

Chuyến công tác của đoàn Trường ĐH CNTT tại Rosen từ 10/5 đến 22/5/2018 để tham dự Diễn đàn theo lời mời của Chủ tịch Hermann Rosen. Đây cũng là dịp để Trường ĐH CNTT và Rosen tăng cường kết nối và thúc đẩy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa 2 bên.

Đoàn Trường ĐH CNTT trao quà lưu niệm đến Ban Lãnh đạo Tập đoàn Rosen

Đoàn Trường ĐH CNTT trao quà lưu niệm đến Ban Lãnh đạo Tập đoàn Rosen

Trong buổi làm việc, Đoàn giới thiệu đến Ban Lãnh đạo của Tập đoàn những thành tựu của Trường ĐH CNTT, các kết quả làm việc của đội ngũ nhân sự tại Phòng Nghiên cứu – Phát triển Rosen. Ngoài ra, 2 bên cũng thảo luận những dự án hợp tác thuộc quan tâm chung giữa Trường ĐH CNTT và hướng nghiên cứu của Rosen. Trong đó, có thể kể đến các cơ hội hợp tác cho các lĩnh vực: robotics, trí tuệ nhân tạo, mạng máy tính, an ninh mạng. Ngoài ra, Đoàn giới thiệu về Phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện (thuộc Khoa Khoa học máy tính), với hướng nghiên cứu mạnh về thị giác máy tính.

Thành công của chuyến công tác này là Đoàn thảo luận và đạt thêm một số thỏa thuận: trong tương lai, Rosen sẽ cung cấp thêm 1 số dự án liên quan cho các giáo sư và giảng viên Trường ĐH CNTT để các bên có thể phối hợp triển khai thực hiện. Đây sẽ là nguồn động lực để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa ĐH CNTT và Rosen.

Chuyến công tác này là hoạt động tiếp nối cho mối quan hệ đối tác giữa Trường ĐH CNTT và Rosen. Vấn đề hợp tác đi vào thực chất, và phát triển đến các lĩnh vực hợp tác khác trong tương lai, nhất là các lĩnh vực ưu tiên mà 2 bên đang có nhu cầu và thế mạnh.

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sorbonne (Pháp), Trường Đại học Paris 8 (Pháp), Trường Đại học Ứng dụng Osnabrück (Đức). Trong các buổi gặp gỡ, Trường ĐH CNTT cũng thảo luận phương hướng hợp tác với các Trường Pháp và Đức về hợp tác chương trình liên kết quốc tế 2+2, 3+1 để cấp bằng cử nhân đối với ngành Khoa học máy tính, Công nghệ Thông tin; phối hợp tổ chức sự kiện, các khóa học trao đổi, giao lưu học thuật, văn hóa giữa sinh viên ĐH CNTT và sinh viên quốc tế.

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Tuấn Nam