Doanh nghiệp vi mạch bán dẫn Đài Loan đến tận Trường Đại học tuyển dụng sinh viên UIT

Chiều 22/9, tại hội trường E.12 Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã diễn ra sự kiện "Taiwan Semiconductor Recruit Event with UIT" - ngày hội tuyển dụng của các Công ty và Trường Đại học đến từ Đài Loan, sự kiện thu hút hơn 200 sinh viên UIT tham dự.

Sự kiên "Taiwan Semiconductor Recruit Event with UIT" được tổ chức bởi Bộ Kinh tế Đài Loan; Hiệp hội doanh nghiệp điện tử - vi mạch Đài Loan với sự phối hợp của Khoa Kỹ thuật Máy tính (Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM). Tham gia sự kiện là đại diện của hơn 10 Công ty và các Trường Đại học đến từ Đài Loan nổi tiếng trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, là các tập đoàn Nanya Tech, Mediatek,  Realtek, Micron cùng các Trường: Đại học quốc gia Đài Loan, Đại học Yang Ming, Đại học Quốc lập Công nghệ Đài Bắc, Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan,..

Đoàn công tác đến từ Đài Loan đến thăm và trao đổi cùng UIT

Đoán tiếp đoàn doanh nghiệp Đài Loan, về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM có sự tham dự của TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính; TS. Đoàn Duy - P. Trưởng Khoa; TS. Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại; ThS. Lê Thanh Trọng - Phó Trưởng Khoa Công nghệ Phần mềm; ThS. Đỗ Văn Tiến - Phó trưởng khoa Khoa học Máy tính và các thầy cô giảng viên UIT đại diện đón tiếp Đoàn đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính phát biểu

Ông Stanley Chang -  Trưởng phòng kinh tế, Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM (thứ 2 bên trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị

Trưởng phòng kinh tế, Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - ông Stanley Chang cho biết: “Bằng cách tổ chức sự kiện Đoàn hy vọng các bạn sinh viên có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các Công ty bán dẫn cũng như các trường Đại học nổi tiếng của Đài Loan. Đồng thời tăng cường sự tương tác và hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên. Hy vọng điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên trường UIT nói riêng và các bạn sinh viên Việt Nam nói chung sẽ tìm được công việc yêu thích. Đoàn tuyển dụng sẽ hỗ trợ cho các bạn sinh viên việc làm trong ngành này bằng chính tài năng của các bạn.”

Sự kiên thu hút nhiều doanh nghiệp lĩnh vực vi mạch bán dẫn

Sự kiện thu hút hơn 200 bạn sinh viên UIT quan tâm đến lĩnh vực vi mạch bán dẫn. Kết thúc chương trình, ban tổ chức dành thời gian để trao đổi với các bạn sinh viên có đam mê, yêu thích học tập và làm việc tại các Trường Đại học và Công ty của Đài Loan. Thông qua chương trình, mở ra thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên UIT nói riêng và các bạn sinh viên Việt Nam nói chung cơ hội học tập và làm việc tại môi trường chuyên nghiệp đến từ Đài Loan.

Sự kiện thu hút đông đảo các bạn sinh viên UIT yêu thích lĩnh vực vi mạch bán dẫn

Thông qua sự kiện này, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế vi mạch, ngành kỹ thuật máy tính, ngành hệ thống nhúng và IoT và các ngành khác liên quan đến nhóm ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM có thể làm việc hoặc học tập sau đại học ở Đài Loan một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, mở ra cơ hội hợp tác giữa các Trường Đại học hàng đầu Đài Loan về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực thiết kế vi mạch với UIT trong thời gian tới.

Tin: Thùy Linh