Đội tuyển UIT đã sẵn sàng tranh tài tại vòng chung kết châu Á - Thái Bình Dương (ICPC Asia Pacific Championship 2024)

Sáng 29/2, nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT) đã có mặt tại Hà Nội, sẵn sàng cho vòng Chung kết ICPC Asia Pacific Championship 2024 diễn ra từ ngày 29/2 - 3/3, nơi hội tụ những đội tuyển xuất sắc nhất từ các vòng thi tuyển chọn trong khu vực.

PGS. TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng (ngoài cùng bên phải) có mặt động viên các thành viên đội

Có mặt tại điểm thi sáng nay, PGS. TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã gặp mặt động viên, khích lệ tinh thần các em. Đại diện UIT dự thi, nhóm sinh viên ngành Khoa học Máy tính, Chương trình Tài năng gồm Lê Nhật Huy, Võ Minh Quân và Huỳnh Đặng Vĩnh Hiền sẽ chính thức “ra quân” với kỳ vọng mang về thành tích cho Trường. Trước đó, trong cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hue City năm 2023 diễn ra vào tháng 12/2023, UIT.HHQ.SilverBullet đã vượt qua 125 đội tuyển, xuất sắc giành thứ hạng 22 toàn khu vực Châu Á (hạng 11 Việt Nam) & nhận giải 3 chung cuộc. Mang theo cái tên UIT.HHQ.SilverBullet, cả ba chàng trai tiếp tục khẳng định khát khao chiến thắng và mong muốn bứt phá mạnh mẽ như một viên đạn bạc không thể kiềm hãm tại Chung kết ICPC khu vực Asia Pacific.

ICPC Asia Pacific Championship 2024" là cuộc thi có quy mô lớn tại khu vực Châu Á - Bình Dương, đồng thời quy tụ nhiều đội tuyển xuất sắc từ các quốc gia công nghệ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, chính vì thế chúng em đã có sự chuẩn bị kỹ càng khi tham gia. Phương án tập luyện hợp lý, tâm lý vững vàng và quyết tâm hết mình vì màu cờ sắc áo và vì danh hiệu UIT-ers chính là phương châm thi đấu của chúng em” - Bạn Võ Minh Quân khẳng định.

Vĩnh Hiền, Nhật Huy và Minh Quân đã sẵn sàng chinh phục ICPC Asia Pacific Championship 2024

Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC là một trong những kỳ thi có truyền thống, bề dày nhất về công nghệ dành cho sinh viên. Trong hơn 50 năm tổ chức, cuộc thi chính là cơ hội để sinh viên công nghệ thể hiện sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng mềm đồng thời trau dồi kiến thức, năng lực về phần mềm và lập trình của sinh viên.

Năm nay 2024, Việt Nam tiếp tục vinh dự đăng cai tổ chức vòng Chung kết ICPC khu vực Asia Pacific. Trước đó, từ các vòng ICPC Regional đã chọn được 5 đội tuyển vô địch (từ 5 điểm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam và Indonesia), cùng 60 đội tuyển có thứ hạng cao nhất trong khu vực được ICPC Asia Pacific lựa chọn để giành quyền tham dự Chung kết tranh ngôi vị Vô địch tại Hà Nội. Từ đây, 16 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ đại diện Asia Pacific tham dự Chung kết ICPC toàn cầu năm 2024 tại Kazakhstan vào tháng 9/2024.

Đội tuyển UIT chụp hình cùng thành viên đội tuyển đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM

Trước thềm cuộc thi, cả Nhật Huy, Minh Quân và Vĩnh Hiền đều có sự chuẩn bị, tập trung và nghiêm túc luyện tập dưới sự hướng dẫn tận tình của quý thầy cô UIT, xem xét kỹ lưỡng chiến thuật thi đấu và đúc kết kinh nghiệm từ những hạn chế trước đó. Gia đình, thầy cô và bạn bè cũng sẵn sàng trở thành hậu phương vững chắc nhất, giúp các chàng trai tài năng luôn vững tin và đạt được trạng thái tâm lý ổn định cùng phong độ tốt nhất.

Chung kết kỳ thi ICPC châu Á - Thái Bình Dương 2024 sẽ được thi đấu trên hệ thống thi chuẩn quốc tế do ICPC Nhật Bản vận hành kết nối hệ thống giám sát thi VNOJ của Việt Nam.

Cuộc thi ICPC ngày càng thu hút sinh viên và phát triển mạnh về số lượng các đội tuyển trên toàn thế giới, từ 6 châu lục chia thành 9 vùng châu lục nhỏ hơn tổ chức kỳ thi chung kết ICPC châu lục. Châu Á được chia thành 3 chung kết ICPC là Asia East, Asia West và Asia Pacific.

Xin chúc cho Nhật Huy, Minh Quân và Vĩnh Hiền phong độ vững vàng, tinh thần kiên định và đạt được những kết quả tốt nhất!

Phương Trinh