Đội tuyển UIT sẵn sàng tranh tài tại kỳ thi lập trình quốc tế ICPC ASIA HUE city 2023

Sáng ngày 06/12/2023 tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế chính thức Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (OLP’23), Procon Việt Nam và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á - Hue City năm 2023.

Đội tuyển UIT đã sẵn sàng tranh tài

OLP’23, Procon và ICPC Asia Hue City là điểm tụ hội của các sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học & Cao đẳng và các Học viện trên cả nước. Đây là sự kiện biểu dương tài năng công nghệ dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Từ kết quả kỳ thi ICPC Asia Hue City sẽ chọn 01 đội tuyển đoạt ngôi Vô địch tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023 tổ chức tại Kazakhstan vào 9/2024, 10 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ trong số 65 đội được chọn tham dự Chung kết ICPC Asia Pacific 2023 tổ chức tại Hà Nội vào đầu 3/2024 .

OLP’23, Procon và ICPC Asia Hue City đã quy tụ 612 sinh viên CNTT và trên 140 huấn luyện viên đến từ 79 trường Đại học & Cao đẳng và các Học viện trên cả nước cùng 20 đội tuyển với 60 sinh viên đến từ 10 trường Đại học danh tiếng từ 6 Quốc gia: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Philipin. Cụ thể, có trên 436 sinh viên dự thi 5 khối thi Olympic, Procon và 372 sinh viên (124 đội tuyển) tham dự Kỳ thi ICPC Asia Hue City trong đó có 20 đội tuyển đến từ 6 Quốc gia Châu Á. Tổng số đội tuyển tham gia tất cả nội dung thi lên đến gần 200 đội tuyển tranh các Giải tập thể và đồng đội.

ICPC là một cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời nhất, lớn nhất và có uy tín nhất dành cho sinh viên trong lĩnh vực CNTT. Đây cũng chính là cơ hội cho sinh viên UIT thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình. Từ khi tham gia cuộc thi, UIT đã dành được nhiều giải cao trong nước và khu vực.

Ở nội dung cá nhân CHUYÊN TIN:
cử 03 sinh viên tham dự, trong đó có 02 sinh viên năm 1, bao gồm:

Đây vốn là nội dung thi chủ đạo trong kỳ thi Olympic in học sinh viên dành cho các thí sinh chưa từng có giải ở các kỳ thi tin học cấp quốc gia khác. Số lượng giải thưởng của nội dung Chuyên tin được xét dựa vào thứ hạng của thí sinh và tính theo phần trăm số thí sinh tham dự.

Ở nội dung cá nhân SIÊU CÚP:
Đây là nội dung không giới hạn điều kiện dự thi. Vì thế những thí sinh đã từng đạt giải ở nội dung khác các năm trước nay bị sẽ chỉ có thể tham dự duy nhất nội dung này. Cũng như vậy nội dung thi siêu cúp năm nay quy tụ nhiều thí sinh thực lực cực mạnh đã từng tham dự và giành giải trên khắp các đấu trường từ quốc gia đến quốc tế. Không chỉ thế, nội dung siêu cúp chỉ trao duy nhất 10 giải chính thức (1 cúp vàng, 2 cúp bạc, 3 cúp đồng, 4 đồng giải ba).

Đội tuyển UIT đã cử  5 sinh viên tham dự nội dung thi siêu cúp, bao gồm những sinh viên xuất sắc từng đạt giải 1,II,III tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Tin học:

Đến với vòng loại khu vực châu Á, Kỳ thi lập trình quốc tế ICPC:
Đây là nội dung thi trong khuôn khổ kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế International Collegiate Programming Contest và được tổ chức theo đúng format quốc tế với các thí sinh dự thi theo đội 03 người. Tất cả các đội thi của đều đã trải qua vòng loại online trước đó để chọn ra các đội tuyển nổi bật nhất từ các trường. Bên cạnh đó còn có đội tuyển từ các quốc gia Đông Nam Á – Thái Bình Dương đến thi đấu cùng giành suất tham dự vòng chung kết thế giới (World Final). UIT có đến 5 đội tham gia tranh tài, bao gồm:

- Đội UIT.NTH.HolyGrail: Nguyễn Hữu Đặng Nguyên; Hà Văn Hoàng; Phan Trường Trí

- Đội UIT.KNS.Love_is_pain:  Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Thái Sơn, Trần Vinh Khánh

- Đội UIT.TVH: Phạm Huỳnh Long Vũ; Trần Vạn Tấn; Nguyễn Minh Huy

- Đội UIT.HHQ.SilverBullet: Huỳnh Đặng Vình Hiền, Lê Nhật Huy, Võ Minh Quân

- Đội UIT.CTK.LanhHanThien:  Nguyễn Trọng Tất Thành, Đặng Quốc Cường, Trần Tuấn Kiệt

Năm 2023, OLP’23 và ICPC Asia còn mở rộng thi song song cho các trường Chuyên THPT thi đấu đỉnh cao: có 50 học sinh xuất sắc nhất từ các Đội tuyển HSGQG từ 21 trường THPT thi đấu đỉnh cao Siêu CUP OLP’23 vào ngày 6/12 và 37 đội tuyển THPT sẽ thi đấu ICPC Asia Hue City tại 3 điểm thi Hà Nội, Tp Hồ Hồ Chí Minh và Tp Đà Nẵng vào ngày 8/12/2023. Đây là dịp các học sinh các đội tuyển HSGQG có dịp luyện tập đỉnh cao trước mùa thi chọn HSGQG 2023 và chuẩn bị thành lập các đội tuyển Olympic Tin học Châu Á (APIO) và Tin học Quốc tế (IOI) cho mùa thi chọn vào đầu năm 2024!

Kỳ thi được vận hành toàn bộ trên các hệ thống chấm trực tuyến theo chuẩn Quốc tế: các nội dung thi lập trình OLP và ICPC trên hệ thống VNOJ do CLB Olympic Việt Nam vận hành, hệ thống thi lập trình đối kháng theo chuẩn Procon Nhật Bản và nội dung OLP PMNM thi theo hình thức Hackathon. Tất cả kết quả các nội dung thi đều công bố trực tiếp theo thời gian thực, chỉ “đóng băng” một giờ trước khi kết thúc nhằm bảo mật kết quả đến khi công bố tại lễ Tổng kết – Trao giải vào chiều tối ngày 8/12/2023.

Theo Trúc Mai - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/doi-tuyen-uit-san-sang-tranh-tai-tai-ky-thi...