Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Gặp gỡ chàng sinh viên Khoa học Máy tính với những thành tích ấn tượng

Võ Khánh An với châm ngôn sống “nothing is impossible” đã trải qua 4 năm sinh viên rực rỡ với nhiều thành tích học tập nổi bật, các công trình nghiên cứu khoa học và kết thúc bằng lễ tốt nghiệp cùng tấm bằng xuất sắc khoa Khoa học Máy tính.

Thành tích nổi bật

Sinh viên Võ Khánh An xuất thân từ lớp chuyên Toán - Tin của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau. Từ đây, đam mê của An được thắp sáng, khởi nguồn cho các dự định sau này. Với thành tích xuất sắc của mình, Khánh An đã được Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy chế của ĐHQG-HCM vào trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Tại đây, chàng sinh viên đam mê lập trình đã nhanh chóng thích nghi, hòa nhập, thường xuyên tham gia các nhóm nghiên cứu nhằm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Khánh An đã có những bước tiến thành công đầu tiên với 2 bài báo khoa học được chấp nhận đăng ở các Hội nghị Quốc tế uy tín, bao gồm: một bài đạt giải bài báo xuất sắc nhất (Best Paper Award) tại hội nghị SoICT 2022 và một bài báo tóm tắt (Late-breaking Abstract Paper) tại hội nghị GECCO 2023. Không chỉ vậy, hiện nay, bạn còn đang đợi kết quả xét duyệt của một số bài báo đã nộp.

 

 

Tuy tham gia nhiều công trình nghiên cứu, nhưng Khánh An chưa bao giờ lơ là việc học tập trên lớp. Cậu luôn nỗ lực để cân bằng, đạt thành tích cao ở mỗi học kỳ. Với sự cố gắng này, Khánh An thường xuyên nhận được học bổng khuyến khích học tập qua mỗi học kỳ.

Vào đợt bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, Khánh An đã đạt số điểm tuyệt đối 10/10, điểm trung bình tích lũy toàn khóa của mình là 9.32/10 và được khen thưởng là “Sinh viên tốt nghiệp thủ khoa toàn diện loại xuất sắc” trong đợt tốt nghiệp đầu tiên của năm 2023.

Bên cạnh đó, sinh viên Khánh An vô cùng chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ. An nhận thức được đây là một trong những kỹ năng bắt một để làm nghiên cứu cũng như thực hiện công việc trong tương lai. Qua quá trình rèn luyện, bạn đã đạt chứng chỉ TOEIC 880/990.

Suốt những năm học tập tại UIT, Khánh An không ngừng nỗ lực, tận dụng tài nguyên của trường để phát triển cả về kiến thức và kỹ năng của bản thân, hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo, mở ra một bước ngoặt mới cho tương lai. Khánh An luôn bày tỏ sự biết ơn, không chỉ với sự cố gắng của mình mà còn từ sự quan tâm, hỗ trợ từ gia đình, thầy cô, bạn bè.

Sự tò mò với khoa học

Những thành tích mà Khánh An đạt được là mong ước của rất nhiều bạn sinh viên. Để đạt được những điều này, An đã phải nỗ lực, đầu tư nhiều về công sức, thời gian. Chàng sinh viên chia sẻ “Khi đối diện với một bài toán, mình luôn cố gắng bình tĩnh tìm tòi lời giải. Sự tò mò với khoa học cũng chính là một trong những động lực để mình luôn giữ vững nhiệt huyết trong việc học tập, nghiên cứu.”. An luôn giữ lửa đam mê với ngành, không ngừng cải thiện kỹ năng, thu được những kiến thức quý báu trên hành trình của mình.

Việc đảm nhận nhiều công việc đã gây ra tình trạng không phân bố cũng như quản lý thời gian hợp lý là điều không tránh khỏi. An chia sẻ “Điều này buộc mình phải tự học rất nhiều kỹ năng về quản lý thời gian để sắp xếp công việc một cách kỹ lưỡng. Một cách mà mình hay làm đó là “nghĩ lớn, làm nhỏ”. Đầu tiên mình đặt ra các mục tiêu dài hạn, từ các mục tiêu dài hạn mình sẽ đặt ra các mục tiêu ngắn hạn tại các mốc thời gian nhất định để phục vụ cho mục tiêu dài hạn đó. Căn cứ vào danh sách các mục tiêu, mỗi ngày mình sẽ lập một lịch trình chi tiết những việc cần thực hiện.”

Khi gặp khó khăn trong lĩnh vực nghiên cứu, chưa am hiểu về các khái niệm, thuật toán phức tạp trong tài liệu, chàng sinh viên năm cuối đã dành nhiều thời gian tìm tòi, hỏi thầy cô, bạn bè để có được kết quả chính xác, tiết kiệm thời gian, công sức. 

 

 

UIT đồng hành cùng bạn

Để có được thành tích như ngày hôm nay, sự ủng hộ, đồng hành của UIT chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Khánh An tâm sự “Tại đây, mình đã có cơ hội được học tập những kiến thức rất chuyên sâu và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và đầy tâm huyết. Nhiều thầy cô tốt nghiệp từ các trường ĐH lớn ở ngoài nước đã cung cấp cho mình không chỉ những bài giảng về kiến thức, mà còn là cách nhìn nhận các vấn đề một cách đa chiều.” 

Các hoạt động nghiên cứu khoa học, các cuộc thi học thuật và các hoạt động Đoàn-Hội tại UIT cũng đã khuyến khích An phát triển một bộ kỹ năng đa dạng như nghiên cứu, sáng tạo, quản lý, giải quyết vấn đề và nhiều kỹ năng khác nữa.

“Bằng tốt nghiệp với thành tích xuất sắc từ UIT sẽ là một điểm nhấn một niềm cảm hứng lớn để mình tiếp tục phấn đấu đạt được những mục tiêu trong chặng đường dài tiếp theo.” - Khánh An chia sẻ.

Như Ý - Doãn Hằng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin