Giới thiệu và Hướng dẫn sử dụng Thư viện dành cho Tân sinh viên khóa 2021 - UIT

Thư viện Trường Đại học Công nghệ Thông tin gửi đến các bạn Tân sinh viên khóa 2021 phần giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Thư viện.

Thư viện trường ĐH CNTT có tổng diện tích sử dụng là 1.226m², là một thành viên của hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM và Liên chi hội Thư viện Đại học phía nam VILASAL. Thư viện có sự liên kết chặt chẽ với Thư viện Trung tâm của ĐHQG và các thư viện thành viên khác; góp phần làm phong phú và đa dạng nguồn tài nguyên thông tin nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên, học viên và cán bộ giảng viên trong việc học tập và nghiên cứu khoa học, phát triển kiến thức.

Với vai trò là cầu nối liên kết giữa việc hỗ trợ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của nhà trường. Thư viện luôn quan tâm đến công tác bổ sung và phát triển các giáo trình chuyên môn từ giảng viên của UIT và ĐHQG-HCM, qua đó phục vụ nhu cầu học tập và NCKH cho cán bộ giảng viên và sinh viên.

Vốn tài liệu hơn 14.000 đầu sách và giáo trình, hơn 800 tài liệu số, hơn 1000 luận văn, khóa luận phục vụ tại Thư viện. Trung bình mỗi ngày Thư viện phục vụ hơn 300 lượt sinh viên mượn trả sách, đọc tại chỗ.

Website Thư viện với hơn 300 lượt truy cập mỗi ngày để tra cứu tài liệu, theo dõi các hoạt động Thư viện và trang Facebook cập nhật tin tức và giải đáp thắc mắc bạn đọc với hơn 3.000 lượt theo dõi. Cổng tra cứu tài liệu (OPAC) được đồng bộ và dùng chung với Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM (Hệ thống). Sinh viên, học viên và cán bộ giảng dạy của Trường có thể đến đọc hoặc mượn tài liệu tại tất cả các Thư viện trong Hệ thống. Bên cạnh đó, tất cả các Thư viện trong Hệ thống có thể truy cập từ xa đến hơn 20 cơ sở dữ liệu điện tử có bản quyền được ĐHQG-HCM mua trong và ngoài nước do Thư viện Trung tâm quản lý và cấp quyền truy cập.

Thư viện cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi dành cho các bạn sinh viên và tập huấn Kỹ năng thông tin – Information literacy hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu khoa học tại nhà trường.

Tầng 1: Tầng 1 của Thư viện với 2 khu vực tự học và phòng đọc. Khu vực tự học với hơn 250 chỗ ngồi, bạn đọc có thể thoải mái sử dụng với hệ thống Wifi tốc độ cao và rộng khắp Thư viện.

Tầng 2: Tầng 2 của Thư viện cũng trang bị đầy đủ hệ thống wifi, máy lạnh, và phục vụ tại chỗ với hơn 200 chỗ ngồi. Bên cạnh đó, sinh viên có thể đăng ký sử dụng 02 phòng học nhóm với sức chứa 15 người/phòng để hỗ trợ cho việc trao đổi, họp nhóm và thuyết trình.

Video hướng dẫn sử dụng thư viện dành cho Tân sinh viên xem chi tiết tại:

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/lib.uit.vn