Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Hành trình tham quan doanh nghiệp đầy thú vị của các trại sinh UIT Algo Bootcamp 2024

Chuyến tham quan doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin vào ngày 8/7 là một phần không thể thiếu của UIT Algo Bootcamp 2024. Với những trải nghiệm đặc biệt tại Công ty Athena và Công ty Netcompany, các trại sinh đã có cái nhìn thực tế, cận cảnh hơn về môi trường làm việc tương lai.

Chuyến đi bắt đầu với Công ty Athena - một công ty nổi bật trong lĩnh vực phát triển game. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía doanh nghiệp, các trại sinh không chỉ tập trung vào kỹ thuật và công nghệ phần mềm mà còn hiểu rõ hơn về quy trình phát triển sản phẩm và thị trường game hiện nay. Bên cạnh đó, trại sinh đã được dẫn đi tham quan toàn bộ các khu vực quan trọng trong công ty, tìm hiểu về môi trường làm việc năng động, chơi những trò chơi minigame để hiểu thêm về quy trình hoạt động của công ty.

Ở công ty Athena, các trại sinh được lắng nghe nhiều kiến thức về lập trình, phát triển game

Hứa Minh Khang (Trường THPT Trần Khai Nguyên - TP. Hồ Chí Minh), một trong những trại sinh của UIT Algo Bootcamp 2024 chia sẻ “Qua chuyến đi hôm nay em thấy rất vui và có thêm nhiều kiến thức về ngành công nghệ thông tin và những kỷ niệm tuyệt vời về trại hè. Qua đây em có thêm nhiều góc nhìn mới về các ngành hiện tại, đặc biệt về ngành game. Trong tương lai, em có thể sẽ theo đuổi ngành này”.

Các trại sinh cũng đã gửi đến Athena nhiều câu hỏi để hiểu hơn về ngành nghề này

Buổi chiều cùng ngày, các trại sinh đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của các anh/chị đến từ Netcompany, một công ty dịch vụ công nghệ thông tin, chuyên cung cấp các dự án, chiến lược quan trọng cho doanh nghiệp. Netcompany có trụ sở chính tại Đan Mạch, môi trường làm việc quốc tế, hiện đại. Buổi tham quan tại Netcompany không chỉ dừng lại ở việc khám phá không gian làm việc mà còn mở ra cơ hội lắng nghe và tìm hiểu về những dự án công nghệ tiên tiến mà công ty đang thực hiện.

Chị Thảo - đại diện công ty Netcompany đã chia sẻ nhiều điều thú vị cho các trại sinh

Hành trình thực tế thăm quan các doanh nghiệp Athena và Netcompany đã mang lại những trải nghiệm thú vị cùng kiến thức bổ ích. Mỗi doanh nghiệp các trại sinh có những trải nghiệm khắc nhau, từ đó phần nào định hướng rõ hơn về công việc mình sẽ theo đuổi trong tương lai.

Qua chuyến đi, Phạm Gia Khang, học sinh Trường THPT Chuyên Chu Văn An, Bình Định chia sẻ: “Chuyến đi này khá đặc biệt, bổ ích bởi em đã được trải nghiệm và tham gia vào nhiều hoạt động của 2 công ty lớn. Tổng quan thì em đã trau dồi được nhiều kiến thức bổ ích về các ngành nghề, xu hướng chọn ngành của Việt Nam và trên thế giới. Với góc nhìn của em các công ty đều có sự ưu ái và tạo điều kiện cho nhân viên, môi trường làm việc năng động, sáng tạo”.

Trại sinh thích thú với cơ sở vật chất và những chia sẻ tại công ty Netcompany

Với hoạt động tham quan doanh nghiệp dành cho các trại sinh, UIT Algo Bootcamp 2024 mong muốn các bạn có thêm nhiều động lực, tiếp cận với thực tế ngành nghề, xác định mục tiêu rõ ràng, chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai khi bước chân vào thế giới công nghệ đầy thử thách.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Theo Như Ý - Tuyển sinh UIT 

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/hanh-trinh-tham-quan-doanh-nghiep-day-thu-vi-cua-cac-trai-sinh-uit-algo-bootcamp-2024 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin