Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQG-HCM đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo thiết kế vi mạch và công nghệ bán dẫn

Sáng 13/12, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2026 đã tổ chức kỳ họp lần II.

Hội đồng biểu quyết thông qua đề xuất mở ngành đào tạo và hoạt động KH&CN của ĐHQG-HCM.

Hội đồng đã lắng nghe báo cáo xin chủ trương về công tác mở ngành đào tạo và hoạt động KH&CN do TS Dương Tôn Thái Dương - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Đào tạo và PGS.TS Lâm Quang Vinh - Trưởng ban Ban KH&CN, trình bày.

Hội đồng đã đồng ý với đề xuất mở nhóm ngành thiết kế vi mạch và công nghệ bán dẫn của Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (trình độ đại học, thạc sĩ) và Trường ĐH Công nghệ Thông tin (trình độ đại học).

Trường ĐH An Giang được Hội đồng thông qua chủ trương mở ngành Khoa học cây trồng ở trình độ tiến sĩ. Đây là ngành đào tạo tiến sĩ đầu tiên của Trường ĐH An Giang.

Hội đồng còn biểu quyết nhất trí với các đề xuất về nhiệm vụ KH&CN trọng tâm năm 2024; phương án triển khai nhiệm vụ đặt hàng theo chiến lược và đầu tư trang thiết bị từ nguồn vốn Ngân hàng Thế giới của ĐHQG-HCM.

Theo Phiên An

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://vnuhcm.edu.vn/tin-tuc_32343364/hoi-dong-khoa-hoc-va-dao-tao-dhqg-hcm-dong-y-chu-truong-mo-nganh-dao-tao-thiet-ke-vi-mach-va-cong-nghe-ban-dan/353632313364.html