Skip to content

Hội nghị đại biểu Công chức - Viên chức - Người lao động năm 2017

Sáng ngày 12/12/2017, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) tổ chức Hội nghị Đai biểu Công chức – Viên chức – Người lao động (CCVC-NLĐ) năm 2017. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của Nhà trường trong năm 2017 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2018,

Tham dự Hội nghị, về phía ĐHQG-HCM có các đại diện: PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc; Ông Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; TS. Nguyễn Đình Tứ - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh văn phòng; TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng Ban Công tác Sinh viên; về phía Trường ĐH CNTT có TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và 108 đại biểu - đại diện cho 279 công chức, viên chức, người lao động của Trường.

Đoàn chủ tịch Hội nghị đại biểu CCVC-NLĐ năm 2017

Đoàn chủ tịch Hội nghị đại biểu CCVC-NLĐ năm 2017

TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu trong Hội nghị đại biểu CCVC-NLĐ 2017

TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu trong Hội nghị đại biểu CCVC-NLĐ 2017

Về hoạt động đào tạo đại học, số lượng đăng ký nhập học năm học 2017-2018 là 1089 người – cao nhất so với 3 năm từ 2014 đến 2016 với điểm chuẩn đầu vào đại học cao hơn so với những năm học trước. Về công tác giảng dạy, Trường vinh dự nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo ngành Hệ thống thông tin đạt tiêu chuẩn AUN-QA. Ngoài ra, Trường đã hợp tác với Trường Birmingham City (Anh Quốc) để kiểm định chất lượng cho 2 chương trình đào tạo của Khoa Mạng máy tính & Truyền thông và Khoa Khoa học máy tính. Tháng 11 năm 2017, Trường đã khánh thành Phòng Nghiên cứu - Phát triển Rosen tại Trường, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hợp tác với các doanh nghiệp. Về công tác quan hệ đối ngoại, Trường đã hợp tác với các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước, doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực với các hoạt động mang lại lợi ích cho sinh viên, giảng viên, như mở lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho các sinh viên của Trường do công ty Citinow phối hợp thực hiện. Đặc biệt, những đội tuyển sinh viên của Trường thường xuyên đạt thành tích cao nhất trong các cuộc thi học thuật về công nghệ thông tin, toán học và các hoạt động phong trào đoàn hội. Tất cả những thành tích nổi bật kể trên giúp quảng bá hình ảnh, và xây dựng thương hiệu cho Trường ĐHCNTT. TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh nhận định, những thành quả tốt đẹp mà Trường ĐH CNTT đạt được chính là nỗ lực của tập thể CCVC-NLĐ của Trường, trong đó có sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo ĐHQG-HCM.

Tại hội nghị, PGS.TS Đỗ Phúc và TS. Nguyễn Anh Tuấn lần lượt trình bày các tham luận " Một vài suy nghĩ về vai trò của UIT trong Công nghiệp 4.0 ", và " Tăng cường hoạt động kết nối và chuyển giao công nghệ giữa Doanh nghiệp và ĐH: UIT-Rosen ". PGS.TS Đỗ Phúc và TS. Nguyễn Anh Tuấn đã nêu các thuận lợi và thách thức mà Trường ĐH CNTT sẽ gặp trong giai đoạn sắp tới.

Dựa trên các tham luận và gợi ý về chủ đề thảo luận, các đại biểu đã tiến hành thảo luận theo tổ. Có rất nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng của đại biểu được nêu tại Hội nghị. Đoàn Chủ tịch đã ghi nhận và giải đáp thỏa đáng tất cả những ý kiến đóng góp, tập trung vào những nội dung quan trọng như: đào tạo đại học và sau đại học, hoạt động nghiên cứu khoa học, chính sách thu hút nguồn nhân lực, quy chế khen thưởng, cơ sở vật chất và các hoạt động liên quan đến hoạt động quảng bá của Trường.

PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu tại Hội nghị

Đề cập đến kế hoạch phát triển Trường, PGS.TS Vũ Hải Quân đã nhấn mạnh định hướng phát triển Trường, trong đó tập trung gia tăng chất lượng đào tạo và dịch vụ đào tạo để tạo nguồn thu tài chính, góp phần từng bước tự chủ tài chính tại trường trong những năm tiếp theo.

Hội nghị CCVC-NLĐ 2017 của Trường đã thông qua Nghị quyết và kết thúc trong không khí đoàn kết, và đạt được đồng thuận cao của các đại biểu với quyết tâm phấn đấu hoàn thành Nghị quyết, nhằm góp phần đưa Nhà trường đạt được nhiều thành tích mới trong năm 2018.

 

Một số hình ảnh của Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị CCVC-NLĐ năm 2017

Toàn cảnh Hội nghị CCVC-NLĐ năm 2017

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Thành viên của Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2019

Thành viên của Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2019

Tin: Dương Kim Thuỳ Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa