Skip to content

Hội nghị lớp trưởng và cố vấn học tập năm học 2013 - 2014

Sáng ngày 30/10/2013, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã tổ chức Hội nghị Lớp trưởng, Cố vấn học tập (CVHT) năm học 2013-2014. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích cụ thể vai trò, nhiệm vụ, phương hướng hoạt động, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nảy sinh trong công tác cố vấn học tập, công tác ban cán sự lớp của Trường. Hội nghị cũng là dịp để biểu dương các lớp trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2012-2013.
Hoi nghi lop truong cvht 3

Hội nghị Lớp trưởng và Cố vấn học tập năm học 2013 - 2014

            Tham dự Hội nghị có PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Trưởng phòng Đào tạo Đại học, ThS. Nguyễn Văn Toàn – Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Thầy Cô đại diện lãnh đạo các khoa, các phòng Đào tạo Đại học, phòng Công tác Sinh viên, giảng viên làm công tác CVHT và sinh viên làm Lớp trưởng các lớp năm học 2012 – 2013 và 2013 - 2014.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ khẳng định vai trò của CVHT cũng như Lớp trưởng rất quan trọng: CVHT, Lớp trưởng là cầu nối để truyền đạt các chủ trương chính sách của nhà trường đến sinh viên. Ngoài nhiệm vụ vấn và hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa khả năng học tập, rèn luyện, CVHT cũng phải nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, giúp sinh viên có thêm thông tin và tự quyết định trong học tập cũng như trong sinh hoạt. Thầy Vũ cũng đề cao vai trò của các lớp trưởng trong việc hỗ trợ CVHT quản lý lớp, và theo sát tình hình sinh viên lớp mình phụ trách.
            Báo cáo tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Công tác Sinh viên và phòng Đào tạo Đại học nêu tóm tắt những vấn đề cần lưu ý trong công tác CVHT cũng như thực hiện nhiệm vụ của lớp trưởng năm học 2013-2014 theo qui chế đào tạo và qui chế sinh viên. CVHT bên cạnh việc tư
vấn và hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa khả năng học tập, lựa chọn học phần phù hợp để đáp ứng mục tiêu tốt nghiệp và khả năng tìm được việc làm thích hợp còn phải theo dõi thành tích học tập của sinh viên nhằm giúp các bạn điều chỉnh kịp thời hoặc đưa ra một lựa chọn đúng trong quá trình học tập; quản lý hướng dẫn, chỉ đạo lớp được phân công phụ trách đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của sinh viên.
            Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến trao đổi tích cực, sôi nổi của CVHT và lớp trưởng.
Hội nghị cũng đã đề ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa vai trò, vị trí của CVHT và lớp trưởng trong trường. Cụ thể, cần phải xây dựng quy trình công tác CVHT một cách khoa học; cần dành thời gian để tiếp xúc với sinh viên mình đảm nhận, lắng nghe những khó khăn, thắc mắc của các bạn để hỗ trợ; tạo môi trường thân thiện, cởi mở, hòa đồng để sinh viên chủ động và tích cực hơn nữa trong việc trao đổi. Các ý kiến trao đổi tại hội nghị đều dựa trên mong muốn: sinh viên tự xây dựng cho mình ý thức chủ động, tự giác tìm hiểu về chương trình học, có ý thức nghiêm túc về học tập và rèn luyện để từng bước tự tin hơn, nắm bắt được quá trình học tại trường để phấn đấu đạt kết quả cao, tránh các yếu tố như phụ thuộc, trông chờ, ỷ lại và thụ động trong việc tiếp cận và xử lý các thông tin trong quá trình học. Lớp trưởng cần nâng cao vai trò và phát huy khả năng hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
            Kết thúc hội nghị, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ đề nghị Phòng Công tác Sinh viên và Phòng Đào tạo Đại học xem xét những đề xuất của CVHT cũng như lớp trưởng các lớp từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp và mong muốn công tác CVHT cũng như lớp trưởng trong thời gian tới cần được phát triển mạnh hơn, đạt được hiệu quả cao hơn.
             Một số hình ảnh tại hội nghị:

Hoi nghi lop truong cvht 2
Hoi nghi lop truong cvht 3