Skip to content

Hội thảo kết nối doanh nghiệp và sinh viên

Sáng ngày 20/12/2014, Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐHCNTT), Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) đã trang trọng tổ chức Hội thảo doanh nghiệp và sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính (KTMT) năm 2014.

Đến dự Hội thảo có TS. Vũ Đức Lung – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCNTT, TS. Nguyễn Minh Sơn – Q. Trưởng khoa KTMT, giảng viên khoa KTMT, đại diện các doanh nghiệp về công nghệ thông tin và truyền thông, trong đó có các công ty hoạt động liên quan lĩnh vực Hệ thống nhúng và Vi mạch như: Công ty TNHH Thiết Kế Renesas Việt Nam, Công ty FPT Software, Công ty Datalogic Scanner, Bosch cùng hơn 200 sinh viên khoa KTMT và của Trường.

 image002

Mở đầu hội thảo, TS. Nguyễn Minh Sơn trình bày về kế hoạch, chiến lược phát triển và đầu ra nguồn nhân lực của Trường ĐHCNTT và của Khoa KTMT.

 

image004

TS. Nguyễn Minh Sơn trình bày về kế hoạch và chiến lược phát triển của Khoa và Trường

 

Chương trình tiếp tục là phần giới thiệu của các doanh nghiệp về các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp cũng như nhu cầu về nhân lực liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, đặc biệt là nhu cầu nhân lực về hệ thống nhúng, vi mạch, an toàn thông tin, …

image006

Đại diện Công ty TNHH Thiết kế Renesas Việt Nam

 

Đến với hội thảo sinh viên có cơ hội trao đổi trực tiếp với các đại diện doanh nghiệp về các kiến thức và kỹ năng mà doanh nghiệp cần khi tuyển dụng, bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng đã có những chia sẻ rất chân tình và cung cấp, giải đáp cho sinh viên các thông tin cũng như thắc mắc liên quan đến các hoạt động tại doanh nghiệp.

image008

Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi với đại diện các doanh nghiệp

 

image010

Đại diện các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi với sinh viên UIT

 

Sau hội thảo, nhằm thắt chặt cũng như thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững giữa khoa và doanh nghiệp, lãnh đạo Trường, Khoa và đại diện các doanh nghiệp đã có một cuộc họp trao đổi chi tiết hơn về kế hoạch hợp tác giữa Trường, Khoa và Doanh nghiệp trong thời gian tới.

image012

 

Hội thảo Kết nối Doanh nghiệp và Sinh viên đã kết thúc tốt đẹp với rất nhiều trao đổi và chia sẻ hữu ích giữa sinh viên và doanh nghiệp, giữa lãnh đạo Trường, Lãnh đạo khoa và đại diện các doanh nghiệp. Cụ thể giữa Khoa và Doanh nghiệp đã đi đến thống nhất:

     + Khoa và doanh nghiệp sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện thường niên cho Sinh viên Khoa KTMT như: hội thảo doanh nghiệp - sinh viên; tổ chức các chuyến sinh viên tham quan thực tế tại doanh nghiệp; cùng phối hợp thực hiện đề tài/dự án nghiên cứu (Joined - Research Project); các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên ĐHCNTT sang thực tập tại công ty.

     + Doanh nghiệp sẽ phối hợp với Khoa KTMT trong việc xây dựng và phát triển chương trình đào tạo của Khoa thông qua những hình thức: góp ý về nhu cầu nguồn nhân lực trong chương trình đào tạo, góp ý đề cương chi tiết môn học và góp ý trong giảng dạy các kỹ năng thực hành để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, của xã hội.

     + Doanh nghiệp sẽ cử chuyên gia cùng phối hợp với Khoa và giảng viên trong Khoa tham gia giảng dạy các môn học tự chọn nhằm hỗ trợ cho SV các kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu thực tiễn của sự phát triển nguồn nhân lực về công nghệ thông tin truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực hệ thống nhúng, thiết kế vi mạch, …

 

image014

TS. Vũ Đức Lung trao tặng quà lưu niệm cho các đại diện doanh nghiệp

 

image016

Lãnh đạo Trường, Khoa và đại diện doanh nghiệp

 

Hội thảo Kết nối Doanh nghiệp và Sinh viên 2014 của Khoa KTMT đã mở ra một bước phát triển mới trong công tác đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong nghiên cứu, đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt là trong các lĩnh vực được Trường quan tâm như hệ thống nhúng, vi mạch, an toàn thông tin…

 

Tin và ảnh: Phan Đình Duy