Hơn 100 sinh viên, giảng viên tham dự Ngày hội CS Open Day tại Khoa Khoa học máy tính

Ngày 01/11/2019, tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM (ĐH CNTT), Khoa Khoa học máy tính tổ chức Ngày hội CS Open Day (Ngày hội) cấp Khoa. Ngày hội có hơn 100 sinh viên, giảng viên và Ban lãnh đạo Khoa tham dự.

TS. Ngô Đức Thành – Trưởng Khoa giới thiệu về hướng nghiên cứu

Ngày hội CS Open Day được tổ chức tại khu vực văn phòng, Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện của Khoa để các sinh viên thuận tiện tham quan. Ngày hội trưng bày 20 đề tài và kết quả nghiên cứu được thể hiện theo hình thức poster, demo trên máy tính hoặc bằng các nội dung trình bày ngắn gọn về các lĩnh vực: deep learning, truyền thông đa phương tiện, tính toán đa phương tiện, nhận dạng khuôn mặt, v.v… Các đề tài được trưng bày tại Sự kiện được đăng tải trong tạp chí khoa học uy tín IEEE, Hội thảo quốc tế MAPR, Hội nghị nghiên cứu Khoa học trẻ của Trường. Sự mới mẻ về hình thức tổ chức và chất lượng của đề tài nghiên cứu làm các sinh viên cảm thấy lôi cuốn. Tại mỗi poster, sinh viên lắng nghe các giảng viên giới thiệu đề tài của mình.

Với sự thay đổi này, sinh viên có định hướng NCKH tốt hơn. Các bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của Khoa, Bộ môn thuộc Khoa và các giảng viên. Ngoài ra, các bạn sinh viên có sự chuẩn bị cho đề tài khóa luận tốt nghiệp một cách tốt nhất bằng cách trao đổi trực tiếp với giảng viên có hướng nghiên cứu mà các bạn quan tâm. Sự kiện này cũng là dịp đưa giảng viên đến gần hơn với sinh viên và tìm được các sinh viên có cùng quan tâm NCKH.

TS. Ngô Đức Thành, Trưởng khoa Khoa học máy tính phát biểu ý nghĩa của Ngày hội CS Open Day: “Sự kiện này của Khoa đánh dấu một sự thay đổi tích cực và hiệu quả so với phương thức truyền đạt thông tin về NCKH của Khoa trong những năm học trước là các bạn sinh viên tập trung tại Hội trường và lắng nghe các giảng viên giới thiệu hướng NCKH. Ngày hội CS Open Day là cầu nối giúp tăng cường sự tương tác một cách hiệu quả và mang lại lợi ích cho các bên liên quan: Trường ĐH CNTT, Khoa, giảng viên và sinh viên.”

Tại Sự kiện, bạn Trần Tấn Đạt - sinh viên năm 3 của Khoa “Đây là cơ hội cho em có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin NCKH của Khoa. Qua đó, em có thể tìm kiếm cơ hội trong việc học và lĩnh vực làm việc sau này. Em nghĩ hoạt động này nên triển khai mở rộng hơn để sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu về hướng nghiên cứu.”

Một số hình ảnh tại Ngày hội CS Open Day:

Khu vực trưng bày của Ngày hội CS Open Day

TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân  – Trưởng Phòng Đào tạo Đại học giới thiệu về hướng nghiên cứu

TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Trưởng Phòng Đào tạo Đại học giới thiệu về hướng nghiên cứu

Giảng viên của Khoa giới thiệu về hướng nghiên cứu

Tin, ảnh: Dương Kim Thùy Linh, Nguyễn Minh Nghĩa