Skip to content

Hơn 1700 tân sinh viên tham dự lễ khai giảng năm học 2019-2020

Sáng ngày 05/9/2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Đại tá Huỳnh Ngọc Ẩn – Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ - PA03 Công an TP.HCM; Lãnh đạo của các Ban chức năng, Trung tâm, Quỹ, Viện trực thuộc ĐHQG-HCM và các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các trường đại học.

Về phía Trường ĐH CNTT có PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo Khoa, Phòng ban, Trung tâm và hơn 1700 tân sinh viên khóa 2019-2020 tham dự buổi lễ.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu khai giảng năm học mới

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu khai giảng năm học mới

Phát biểu khai giảng năm học mới, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên và trình bày các thành tựu của Trường trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa, mở mới chương trình liên kết quốc tế, chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA, số lượng bài báo nghiên cứu khoa học tăng, các dự án khoa học công nghệ của Trường được tài trợ, sinh viên đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế về công nghệ thông tin, toán học…và khẳng định vị thế của Trường ĐH CNTT là trung tâm hàng đầu về việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông và các lĩnh vực liên quan. PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh mong muốn các tân sinh viên trải nghiệm, tự hoàn thiện bản thân để có thể hiểu được năng lực của mình trong thời gian các sinh viên học tập tại Trường.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2019-2020

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2019-2020

Hiệu trưởng khẳng định rằng trong năm học 2019-2020, Trường sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chiến lược 2016-2020. Trọng tâm của giai đoạn hiện tại là việc Trường thực hiện tự chủ đại học, nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện chương trình, đáp ứng xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo và thành phố thông minh, xây dựng các chương trình liên kết đào tạo đại học & sau đại học, mở các chương trình song bằng để sinh viên nhận các bằng trong khối đại học thành viên, xây dựng các chương trình đào tạo liên kết quốc tế, đầu tư nguồn nhân lực cho các nhóm nghiên cứu, mở mới các phòng thí nghiệm chuyên ngành như phòng thí nghiệm không dây thế hệ mới IoT. Trường cũng hướng đến việc kết nối doanh nghiệp, hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ cho sinh viên và giảng viên

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh mong muốn sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của toàn thể toàn thể cán bộ, công chức, viên chức để Trường có thể nâng cao chất lượng đào tạo, giữ vững uy tín của Trường, thực hiện các chiến lược của Trường đạt kết quả thật tốt nhất.

PGS.TS Vũ Đức Lung, Phó Hiệu trưởng trao học bổng cho các thủ khoa

PGS.TS Vũ Đức Lung, Phó Hiệu trưởng trao học bổng cho các thủ khoa

Đại diện Quỹ phát triển ĐHQG và các doanh nghiệp tặng học bổng cho sinh viên thủ khoa

Đại diện Quỹ phát triển ĐHQG và các doanh nghiệp tặng học bổng cho sinh viên thủ khoa.

Trong dịp này, Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM trao 02 suất học bổng đến thủ khoa đầu vào của tân sinh viên của Trường; Công an TP.HCM trao tặng bằng khen cho tập thể Trường và PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh. Nhà trường phối hợp các doanh nghiệp cũng dành tặng rất nhiều xuất học bổng các các bạn tân sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp Quốc gia.

Các tân sinh viên nhận học bổng vì đã có thành tích trong các cuộc thi cấp Quốc gia

Các tân sinh viên nhận học bổng vì đã có thành tích trong các cuộc thi cấp Quốc gia.

Ban Giám hiệu nhận bằng khen của Công an TP.HCM

Ban Giám hiệu nhận bằng khen của Công an TP.HCM

Ngoài ra, Đại tá Huỳnh Ngọc Ẩn phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm tạo ra môi trường ổn định về an ninh và chính trị. Đại tá cũng đề xuất việc hợp tác với Trường trong lĩnh vực an toàn thông tin trong thời gian tới.

Các lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

Các lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa