Skip to content

Khánh thành Phòng Nghiên cứu và Phát triển Citynow - UIT

Sáng 15/1/2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) và Công ty Citynow (Citynow) phối hợp tổ chức Lễ Khánh thành Phòng Nghiên cứu và Phát triển Citynow - UIT (Phòng Nghiên cứu). Đây là phòng nghiên cứu thứ hai có văn phòng được đặt tại ĐH CNTT; có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển các công nghệ phù hợp với định hướng chiến lược của Citynow; đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu theo định hướng và thế mạnh nghiên cứu của ĐH CNTT; góp phần đưa tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Lễ cắt băng khánh thành Phòng Nghiên cứu

Lễ cắt băng khánh thành Phòng Nghiên cứu.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết việc thành lập Phòng Nghiên cứu là một bước tiến để ĐH CNTT tiếp cận thị trường Nhật Bản - đối tác mạnh mẽ của Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh nhấn mạnh, Phòng Nghiên cứu sẽ giúp các sinh viên của chương trình tiếp cận nhanh, hiệu quả, và sớm nhất đến môi trường, các hoạt động của các công ty Nhật Bản để sinh viên sớm hòa nhập nền văn hóa của đất nước Nhật Bản. Hiệu trưởng ĐH CNTT cho biết thêm kế hoạch xây dựng một không gian thuần Nhật Bản tại khuôn viên nhà trường.

TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - tân Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu cho biết hiện tại Phòng đang thực hiện các chủ đề về công nghệ Blockchain, kỹ thuật xử lý văn bản, và xử lý hình ảnh vào việc quản lý và vận hành các dự án thành phố thông minh, dự án bất động sản tại Hawaii.

“Đây sẽ là nơi tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp xúc với môi trường Nhật Bản, được truyền cảm hứng, học hỏi nhiều điều từ tài năng, nhiệt huyết của các lãnh đạo của các công ty. Đồng thời góp phần đưa ĐH CNTT trở thành một trường đại học top đầu Đông Nam Á trong tương lai” - TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân nhấn mạnh.

Ông Phan Tuấn Tài - Giám đốc Công ty Citynow cho hay, trong thời gian tới Citynow sẽ tiếp tục đồng hành cùng với ĐH CNTT trong nhiều hoạt động khác và xây dựng nguồn nhân lực, phát triển công nghệ kỹ thuật cho đất nước và để phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin.

Một số hình ảnh tại buổi lễ :

PGS.TS N guyễn Hoàng Tú Anh phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS N guyễn Hoàng Tú Anh phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh trao Quyết định thành lập Phòng nghiên cứu cho  TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân

PGS.TS N guyễn Hoàng Tú Anh trao Quyết định thành lập Phòng nghiên cứu cho
TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân.

Ông Shogo Arai – Công ty Kuriume phát biểu tại buổi lễ

Ông Shogo Arai – Công ty Kuriume phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo ĐH CNTT và các công ty đối tác chụp hình lưu niệm

Lãnh đạo ĐH CNTT và các công ty đối tác chụp hình lưu niệm.

Lãnh đạo ĐH CNTT và các công ty đối tác chụp hình lưu niệm

Lãnh đạo ĐH CNTT và các Công ty đối tác chụp hình lưu niệm.

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa