Skip to content

Khánh thành phòng nghiên cứu và phát triển xe tự hành FSoft-UIT

Chiều ngày 6/6/2019 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) diễn ra lễ cắt băng khánh thành Phòng nghiên cứu và phát triển xe tự hành Fsoft-UIT (Fsoft-UIT).

Đây là kết quả từ hợp tác có hiệu quả trong nhiều năm qua giữa Trường ĐH CNTT và Công ty FSoft. Phòng Fsoft-UIT có nhiệm vụ: nghiên cứu và phát triển các công nghệ phù hợp với định hướng chiến lược của Công ty FSoft và Trường ĐH CNTT; đào tạo nguồn nhân lực hỗ trợ cho nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực Automotive và E-Vehical; góp phần đưa tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam và trên thế giới.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo của hai đơn vị ký hợp đồng hợp tác giữa Trường ĐH CNTT và Công ty FSoft về việc thành lập này.

Lễ cắt băng khánh thành phòng FSoft-UIT

Lễ cắt băng khánh thành phòng FSoft-UIT

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết việc thành lập phòng Fsoft-UIT là một bước ngoặc trong quan hệ hợp tác giữa 2 bên, giúp tạo ra những sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam và có thể vươn ra tầm thế giới.

Bà Trần Thị Kim Phượng – Giám đốc Fsoft cho biết sự hợp tác này tạo ra cơ sở vật chất, bổ sung đội ngũ, đem lại lợi ích cho Trường, sinh viên, giảng viên và khách hàng.

FSoft-UIT là phòng nghiên cứu thứ ba được đặt tại Trường ĐH CNTT. Phòng nghiên cứu - phát triển Rosen được thành lập năm 2017, và Phòng nghiên cứu và phát triển Citynow-UIT vào năm 2018.

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa