Khóa đào tạo “Thiết kế vật lý vi mạch VLSI cơ bản”

Khai giảng một khóa đào tạo thiết kế vi mạch chuyên sâu. 90 suất học bổng 100% học phí cho khóa học "Thiết kế Vật lý Vi mạch VLSI Cơ bản", và hỗ trợ kết nối việc làm sau khi hoàn thành khóa học

Sự kiện đầu năm tại Khoa KTMT – Trường ĐH CNTT…

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam (NIC) trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tập đoàn FPT, Tổ chức Tresemi từ Silicon Valley, và Tập đoàn Cadence số một thế giới về thiết kế chip, cùng sự hỗ trợ của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (DUT), và Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (UIT), hân hạnh thông báo về việc khai giảng một khóa đào tạo thiết kế vi mạch chuyên sâu. Sự hợp tác này tài trợ 90 suất học bổng 100% học phí cho khóa học “Thiết kế Vật lý Vi mạch VLSI Cơ bản”, và hỗ trợ kết nối việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

1. Nội dung khóa học:

Xây dựng và giảng dạy bởi Tresemi, khóa học chuyên sâu này nhằm mục đích nâng cao kỹ năng thiết kế vi mạch bán dẫn cho đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp ngành bán dẫn Việt Nam trong tương lai:

– Quy trình và nguyên tắc của thiết kế vật lý cho vi mạch tích hợp quy mô lớn VLSI

– Kỹ năng tối ưu hóa định thời, diện tích, năng lượng tiêu thụ, độ tin cậy và tính khả thi sản xuất của vi mạch bán dẫn

– Kiến thức thực tế chuyên sâu trong việc sử dụng các công cụ EDA chuẩn công nghiệp cho việc thiết kế và phân tích vật lý vi mạch .

1. Thời gian đào tạo: 3 tháng, từ ngày 20/02/2024 đến ngày 31/05/2024

2. Hình thức đào tạo:

– Ngôn ngữ: Tiếng Anh

– Lý thuyết: Trực tuyến qua ứng dụng Zoom

– Thực hành: Trực tiếp tại phòng thí nghiệm và trên cloud

1. Đối tượng tham gia: Sinh viên đại học, Học viên Thạc sĩ, Tiến sĩ, Kỹ sư dưới 2 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, chuyên ngành Thiết kế Vi mạch hoặc các chuyên ngành gần muốn chuyển đổi sang ngành vi mạch bán dẫn.

2. Tiêu chí xét tuyển

– Kiến thức: Hiểu biết nền tảng về Thiết kế Logic Kỹ thuật số, VLSI, Hệ điều hành Linux và Ngôn ngữ Kịch bản (Scripting).

– GPA: từ 2.8 trở lên (trên thang 4.0)

– Tiếng Anh: tương đương B1

– Cam kết: tham gia tích cực và hoàn thành khóa học.

1. Hình thức & Thời gian tuyển sinh:

– Thí sinh ứng tuyển tại: https://bit.ly/3HoEyzO

– Hạn đăng ký: 02/02/2024

Số lượng học bổng giới hạn trao cho 90 học viên đăng ký sớm nhất và đạt tiêu chí tuyển sinh. Nắm chắc “tấm vé” gia nhập ngành bán dẫn chỉ bằng một cú click ngay hôm nay!

Mọi thắc mắc xin liên hệ đến email: semi@nic.gov.vn

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://fce.uit.edu.vn/khoa-dao-tao-thiet-ke-vat-ly-vi-mach-vlsi-co-ban/