Lập trình viên lo lắng trước Devin - Công cụ AI mới: Tự đào tạo AI tự code website

Các kỹ sư tại startup Cognition Labs vừa ra mắt Devin, công cụ AI có khả năng tự động viết code. Nó cao cấp hơn một bước so với trợ lý Copilot của Microsoft và GitHub khi có thể tự mình hoàn thành một dự án mà không cần can thiệp của con người.

Trong một video, CEO Cognition Labs Scott Wu trình diễn các bước soạn thảo mã và quy trình làm việc của Devin khi nó thực hiện các dự án lập trình và nghiên cứu dữ liệu. Sau khi nhận yêu cầu, Devin sẽ “lùng sục” trên Internet, tìm tài liệu đào tạo để học cách làm việc và xử lý lỗi gặp phải trong quá trình kỹ thuật. Nếu muốn, người dùng Devin có thể can thiệp.

Cognition, startup về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Mỹ, hé lộ kỹ sư phát triển phần mềm AI đầu tiên trên thế giới mang tên Devin, Interesting Engineering hôm 13/3 đưa tin. "Devin là một đồng đội tài năng và không biết mệt, sẵn sàng làm việc cùng bạn hoặc tự hoàn thành các nhiệm vụ để bạn đánh giá. Với Devin, các kỹ sư có thể tập trung vào những vấn đề thú vị hơn, các đội kỹ thuật có thể nỗ lực cho những mục tiêu tham vọng hơn", Cognition cho biết.

Trước Devin, thế giới có những trợ lý kỹ thuật phần mềm AI như Github Copilot và các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) như ChatGPT hay Bard của Google. Tuy nhiên, Devin khác biệt đáng kể vì nó có thể xử lý toàn bộ quá trình phát triển từ đầu đến cuối.

Devin có thể viết code ban đầu, kiểm tra lỗi, sửa lỗi, thậm chí quản lý những dự án trên nền tảng như Upwork. Như vậy, các kỹ sư sẽ sở hữu một nhân viên AI đầy đủ năng lực để tham gia dự án thay vì một trợ lý chỉ có thể gợi ý những đoạn code. Hiện tại, Devin chưa được cung cấp rộng rãi mà chỉ dành cho một số khách hàng được chọn.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/inseclab/posts/pfbid0vNzWbykm1SPNi2h7AB9frmUXFx...