Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao danh hiệu NGND, NGƯT

Ngày 16/11/2012, Đại học Quốc gia Tp.HCM long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 – 20/11/2012); 50 năm giáo dục giải phóng thời kỳ chống Mỹ cứu nước ở miền Nam (20/11/1962 – 20/11/2012) trao danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.

Đây là hoạt động thường niên của ĐHQG-HCM nhằm nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, phát huy tốt vai trò, tinh thần trách nhiệm, ý thức nghề nghiệp của nhà giáo; động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, viên chức, HSSV tích cực thi đua “dạy tốt”, “học tốt”, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và thực hiện đề án về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo.

Nhân dịp này, ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu NGND, NGƯT năm 2012 cho 17 cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên ĐHQG-HCM theo quyết định số 1848/QĐ-CTN và số 1849/QĐ-CTN ngày 6/11/2012 của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. GS.TS Ngô Văn Lệ, giảng viên Khoa Nhân học, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.

Như vậy, hiện nay, ĐHQG-HCM có hơn 5.300 cán bộ giảng viên, công nhân viên. Trong đó, có 29 Giáo sư, 182 Phó Giáo sư, 24 NGND, 136 NGƯT.

Đọc diễn văn chào mừng ngày 20/11, PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM đã gửi lời chúc mừng tới các đồng nghiệp, đồng thời chia sẻ những  trăn trở của mình về nghề giáo, về vai trò, cái tâm của người thầy trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

Tại buổi lễ, hơn 300 đại biểu là lãnh đạo ĐHQG-HCM các thời kỳ, lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng ĐHQG-HCM; Đại diện Ban Giám hiệu, Thủ trưởng các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM; NGND, NGUT, Giáo sư, Phó Giáo sư đang đã và đang công tác tại ĐHQG-HCM; GS, PGS, NGND, NGUT 2012; Giảng viên, Giáo viên là cán bộ trẻ tiêu biểu ĐHQG-HCM đã về tham dự, tri ân và cùng trò chuyện, chia sẻ niềm vui chung nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM
chúc mừng các đồng nghiệp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM
thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước trao danh hiệu Nhà giáo Nhân dân cho GS.TS Ngô Văn Lệ.

16 giảng viên, cán bộ quản lý ĐHQG-HCM được Chủ tịch nước
phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2012.

PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM
thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho các nhà giáo ĐHQG-HCM.

Các cán bộ, giảng viên ĐHQG-HCM tại lễ kỷ niệm 20/11.
NGUT UIT
Các Nhà giáo của trường ĐH CNTT được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú